Hoài Lâm lấy nước mắt BGK, giành quán quân Gương mặt thân quen 2014

Gương măt thân quen mùa thứ 2 đã khép lại với giải quán quân thuộc về Hoài Lâm
Hoài Lâm lấy nước mắt BGK, giành quán quân Gương mặt thân quen 2014 - ảnh 1

Ảnh VTV Online

Với tiết mục xuất sắc đêm chung kết "Hồi trống Mê Linh" hóa thân hai vai NSƯT Thanh Nga - NSƯT Thanh Sang, Hoài Lâm đã chinh phục toàn bộ khán giả cũng như BGK của chương trình.

Kết quả này không nằm ngoài dự đoán của những người yêu mến, không mang nhiều yếu tố bất ngờ, song nó vẫn rất khách quan, thể hiện tài năng thực sự của thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình. 

19 tuổi, đeo đuổi dòng nhạc dân gian, đã từng đi biểu diễn ở nhiều nơi, nhiều phòng trà, nhưng có lẽ Gương mặt thân quen là sân khấu lớn nhất với lượng khán giả đông đảo nhất mà Hoài Lâm từng tham gia. Một sân chơi, đồng thời cũng là một giai đoạn lao động nghệ thuật không hề nhàn nhã dễ dàng khi mỗi tuần, như mọi thí sinh khác, Lâm phải hóa thân thành một nhân vật.

Trong 2/3 chặng đường đầu của Mùa giải thứ 2 Gương mặt thân quen, Hoài Lâm thể hiện một phong độ... khá phập phù. Dù khán giả vẫn nhận thấy sự dụng tâm của Lâm trong mỗi lần hóa thân, nhưng áp lực có bố ngồi trên ghế giám khảo, áp lực sức khỏe khi phải đi đi về về, việc học, việc thi... đã làm cho không phải lần xuất hiện nào của Lâm cũng thành công. Có hơn một tập, Lâm phải nhận điểm thấp nhất vòng thi. Đã có những lần Lâm phải nhận những lời phê bình, nhắc nhở từ ông bố Hoài Linh nghiêm khắc, đặc biệt là vê khả năng vũ đạo kém, cứng và có phần "quê" của mình. Thời gian này, sự mộc mạc của Lâm bị đánh đồng với sự nhợt nhạt, kém màu sắc.

Dù đã giành giải Nhất ngay tập đầu tiên, nhưng qua 8 tập tiếp theo đó, Hoài Lâm chỉ đứng thứ 3, cách xa Minh Thuận đứng thứ nhất tới 43 điểm. Đã có một chặng đường dài, Hoài Lâm không phải là cái tên ứng cử viên sáng giá được người xem nghĩ tới. 

Thế nhưng, sang tập 9, đã có một sự đánh dấu bước bứt phá của Hoài Lâm khi thể hiện thành công "Chỉ riêng mình ta" trong vai Nguyễn Hưng, một Hoài Lâm hoàn toàn mới với khả năng vũ đạo tuyệt vời. 

Dấu ấn một chàng trai trẻ nhiều nội lực, một giọng hát thực sự ngọt ngào, đi vào lòng người bắt đầu được rõ nét từ đây. Hoài Lâm liên tục mang đến bất ngờ cho khán giả và Ban giám khảo với các hóa thân Sơn Tùng trong tập 10 và đặc biệt là cố nghệ nhân Hà Thị Cầu với bài ca trù "Xẩm thập ân" ở tập 11.

Chiến thắng tuyệt đối trong phần thử thách khó nhằntập 11 đã khẳng định tài năng của Lâm, hơn thế, đưa Lâm bứt phá vượt lên trên nhà giàu Minh Thuận, dẫn đầu tổng số điểm, tạo đà tự tin ngay trước đêm chung kết cuộc thi.

Và trong đêm 14/6, Lâm đã thực sự tỏa sáng khi biểu diễn thành công trích đoạn "Hồi trống Mê Linh" tái hiện lại hình ảnh cố NSƯT Thanh Nga. Những lời ngợi khen có cánh, những giọt nước mắt đã rơi trên sân khấu. Và hầu hết những ai xem Lâm biểu diễn đều có thể đoán định rằng: chàng trai trẻ này sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường nghệ thuật.

700 triệu đồng giải thưởng, chức quán quân mùa giải thứ hai Gương mặt thân quen đã có chủ. Hoài Lâm đã trở thành cái tên được biết đến, không phải nhờ bóng bố Hoài Linh, đã thực sự tự tin khẳng định khả năng của riêng mình. Chúng ta có quyền hy vọng, từ đây, đã có một tài năng nữa trong đời sống âm nhạc Việt Nam, một gương mặt thực sự thân quen với khán giả - gương mặt người nghệ sỹ trẻ 19 tuổi: Hoài Lâm

T. Huyên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !