Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện

Ngoài các giải thưởng chính và phụ như các lần tổ chức trước, Hoa hậu Việt Nam năm 2016 sẽ có thêm giải thưởng tôn vinh thí sinh xuất sắc trong phần thử thách công tác từ thiện.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016 do Báo Tiền Phong phối hợp cùng là Công ty TNHH Quảng cáo Thương Mại Sen Vàng tổ chức đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt chương trình vào sáng 15/3 tại TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp có truyền thống nhằm tôn vinh, quảng bá vẻ đẹp về tâm hồn, nhân cách, lối sống cũng như việc rèn luyện thể chất, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh của thiếu nữ Việt Nam trong cuộc sống. Trải qua 28 năm phát triển với 14 hoa hậu đăng quang, cuộc thi nhan sắc uy tín này đã nhận được sự đón nhận và ủng hộ của đông đảo công chúng khắp cả nước.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam năm 2016 sẽ có thêm giải "Người đẹp Nhân Ái".

Điều đặc biệt tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần này là sau 14 năm, vòng chung kết sẽ diễn ra tại TP.HCM. Ngoài ba giải chính là Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2016 còn có các giải phụ như Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, Người có gương mặt đẹp nhất, Người đẹp áo dài, Người có làn da đẹp nhất, Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất…

Điểm mới của cuộc thi năm này là có thêm giải “Người đẹp Nhân Ái” với ý nghĩa tôn vinh thí sinh vượt qua các thử thách trong phần thi thực hiện dự án từ thiện. Theo đó, với khoảng 40 thí sinh lọt vào vòng chung kết, mỗi thí sinh sẽ đảm nhận một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án. Những hoạt động này được ghi hình phát sóng trên nhiều kênh truyền hình uy tín để công chúng cùng giám sát và ghi nhận.

Vòng Sơ khảo và chung kết khu vực phía Nam dự kiến sẽ được diễn ra vào nửa đầu tháng 7/2016. Song với đó, các thi sinh đăng ký tại khu vực phía Bắc cũng sẽ khởi động vòng sơ khảo và chung kết.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đánh giá Vòng Chung kết diễn ra tại TP.HCM, trung tâm kinh tếkinh tế của cả nước, hứa hẹn mang đến cho cuộc thi nhiều điểm sáng mới lạ và hấp dẫn.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 3

Hoa hậu Việt Nam năm 2012 Đặng Thu Thảo cho rằng giải "Người đẹp Nhân Ái" giúp cuộc thi năm nay thêm phần ý nghĩaxã hội nhân văn, qua đó thí sinh sẽ gắn kết hơn với cộng đồng.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 4

Hoa hậu Việt Nam năm 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên duyên dáng trong chiếc đầm trắng tại sự kiện. trong

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 5

Và chia sẻ kinh nghiệm cho thí sinh tham dự cuộc thi năm nay.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 6

Kỳ Duyên chụp ảnh cùng Hoa hậu Việt Nam năm 2008 Trần Thị Thùy Dung.

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 7

Mai Phương Thúy và Đặng Thu Thảo chụp ảnh selfie

Hoa hậu Việt Nam năm 2016: Thử thách thí sinh qua công tác từ thiện - ảnh 8

Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền Hình Việt Nam, dự kiến tối 27/8/2016 tại TP.HCM.

Phương Anh Linh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !