Hoa hậu Trái đất 2011 phải "chạy lụt"

BTC cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) vừa thông báo rằng năm nay cuộc thi sẽ phải chuyển sang Manila, Philippines do Bangkok đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt.

Hoa hậu Trái đất 2011 phải "chạy lụt"

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 3/12 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Thế nhưng, trong suốt những ngày qua, Thái Lan đang phải đối diện với những tàn phá nặng nề do lũ lụt gây ra, đặc biệt là thủ đô Bangkok. Vì vậy cuộc thi sẽ được chuyển đến tổ chức tại Manila, Philippines - nơi khai sinh ra cuộc thi này.

Hoa hậu Trái đất 2011 phải `chạy lụt`

Đương kim Hoa hậu và các Á hậu Hoa hậu Trái đất 2010 quảng bá cho cuộc thi 2011 tại Thái Lan

Trong một bức thư gửi các thí sinh và các giám đốc quốc gia có thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011, Bà Lorraine Schuck, Phó chủ tịch tập đoàn Carousel Productions (đơn vị giữ bản quyền tổ chức cuộc thi sắc đẹp lớn thứ 3 hành tinh này) giải thích về tình hình địa điểm tổ chức ở Thái Lan và xác định cuộc thi sẽ được tổ chức tại Philippines.

Hoa hậu Trái đất 2011 phải `chạy lụt`

Bà Loraine Schuck

"Chúng tôi đã cố gắng để giữ tinh thần lạc quan về tình hình ở Thái Lan nhưng những ngày qua, lũ lụt tiếp tục nhấn chìm một phần đất nước này, trong đó có thủ đô Bangkok, nơi Hoa hậu Trái đất 2011dự kiến sẽ được tổ chức. Các nhà máy, cơ sở sản xuất đã phải đóng cửa, hàng triệu người đã được di dời".

"Chúng tôi hiểu và thông cảm với những khó khăn mà Bangkok đang trải qua, đặc biệt sau khi chính phủ Thái Lan gần đây đã tuyên bố nghỉ không thời hạn để đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Cơ quan chức năng ước tính có thể mất 4-6 tuần cho lũ lụt rút và việc phục hồi có thể mất vài tháng".

Hoa hậu Trái đất 2011 phải `chạy lụt`

Đương kim Hoa hậu Trái đất 2010 sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm vào tháng 12 tới

Cũng trong thư này, Bà Lorraine Schuck chia sẻ, nếu tiếp tục tổ chức Hoa hậu Trái đất tại Bangkok là một điều khó khăn và vô trách nhiệm trước sự mất mát của đất nước này. "Chúng tôi đã quyết định thay đổi địa điểm tổ chức Hoa hậu Trái đất 2011 từ Bangkok, Thái Lan chuyển đến nơi khai sinh ra cuộc thi này: Philippines".

Hiện nay, BTC cuộc thi Hoa hậu trái đất đang lên kế hoạch và sắp xếp hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa để các thí sinh tham gia như một sứ mệnh.

Hoa hậu Trái đất 2011 phải `chạy lụt`

Siêu mẫu Thái Hà sẽ là đại diện của nhan sắc Việt Nam trong cuộc thi này

Các thí sinh Hoa hậu Trái đất 2011 sẽ có mặt từ ngày 4/12 tại Manila, Philippines. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi này là người mẫu Thái Hà.

Cũng trong thông báo này, BTC còn xác nhận thông tin Việt Nam sẽ là chủ nhà tổ chức Hoa hậu Trái đất 2012.

Thành Phạm

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !