Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện

Hoa hậu Đặng Thị Ngọc Hân vừa hoàn thành xuất sắc bài thi tốt nghiệp với bộ sưu tập (BST) mang chủ đề “Sáng tác trang phục dạo phố cho nữ thanh niên mùa xuân hè dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý" tại Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, hoa hậu sẽ lấy chính bài thi của mình để tổ chức bán, đấu giá và quyên góp gây quỹ từ thiện

Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện

Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Hoa hậu Ngọc Hân với bộ sưu tập làm bài thi tốt nghiệp

Hoa Hậu Đặng Thị Ngọc Hân sẽ cùng Hội Nghệ thuật Nhân đạo thành phố Hà Nội tổ chức quyên góp, bán và đấu giá BST “Sáng tác trang phục dạo phố cho nữ thanh niên mùa xuân hè dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý" nhằm gây quỹ từ thiện mở lớp dạy vẽ cho trẻ em nghèo quận Hai Bà Trưng. BST được làm bằng chất liệu lụa tơ tằm của Việt Nam, trên nền màu xanh lục và màu nude làm chủ đạo, Ngọc Hân đã khéo léo đưa vào BST của mình những họa tiết cổ như họa tiết rồng thời Lý, họa tiết hoa cúc dây... làm nên những kiểu mẫu hiện đại nhưng vẫn mang nét truyền thống dân tộc Việt Nam.

Được biết, trong Lễ tốt nghiệp, thạc sĩ Bùi Quang Khánh, thư ký Hội đồng, cho rằng Hân đã biết cách làm mới những di sản văn hóa qua cách nhìn của một người trẻ, có chuyên môn về mỹ thuật và thời trang, BST có tính ứng dụng thực tiễn cao. Được Hồi đồng nghệ thuật đánh giá cao, Hoa hậu Việt Nam Đặng Ngọc Hân đã có bài bảo vệ tốt nghiệp xuất sắc với 9,32 điểm.

Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Ngọc Hân trong Lễ bảo vệ tốt nghiệp

Trong đêm trình diễn bài thi tốt nghiệp, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của hoa hậu Ngọc Hân trong giới người mẫu đã có mặt và giúp hoa hậu trình diễn những bộ trang phục. Đáng kể là sự có mặt của Top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt Phan Thị Lý, top 10 Hoa hậu Việt Nam Vũ Thu Hà, Phước Hạnh, siêu mẫu Thúy Hương, Hồng Quế…

Sau khi hoàn thành tốt bài thi tốt nghiệp, hoa hậu Ngọc Hân có ngay ý định mang bộ sưu tập này để bán đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện mở lớp dạy vẽ cho trẻ em nghèo quận Hai Bà Trưng, nơi Hân sinh ra và lớn lên. "Hân rất hy vọng trong lớp dạy vẽ sẽ có những em nhỏ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với mỹ thuật. BST này không chỉ giúp Hân ra trường với kết quả tốt mà còn tiếp sức cho các em nhỏ thì thực sự là một điều rất có ý nghĩa" – hoa hậu 22 tuổi tâm sự.

Một số hình ảnh trình diễn của Ngọc Hân và các người đẹp trong bài thi tốt nghiệp của Hoa hậu:

Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện
Hoa hậu Ngọc Hân bán BST bảo vệ tốt nghiệp để làm từ thiện

Theo HNM

Theo HNM

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !