Hoa hậu Hà Kiều Anh nói về những trò chơi trong showbiz

"Một người đã đi trên con đường này, xác định là người của công chúng phải tập cho mình một cái vỏ bọc sắt đá để khi đón nhận những điều đó bằng một con mắt khác", người đẹp chia sẻ.

- Có người nói về cuộc đời của chị rằng: "Có viết tới vài cuốn sách cũng chưa đủ". Điều này chính xác chứ?

- Không phải riêng tôi, tất cả những người được gọi là nổi tiếng, người của công chúng chắc chắn có rất nhiều chuyện để nói và nói mãi cũng không thấy đủ. Nguyên nhân là chỉ đến khi nào họ không còn nổi tiếng, không còn ai quan tâm nữa mới hết chuyện để nói.

- Câu nói này có phải từ một người quen của chị không?

- Tôi nghĩ cũng không hẳn, đã là người của công chúng không còn gì là bí mật, từ vấn đề tình yêu, gia đình, công việc… Mọi thứ đã được phơi bày lên mặt báo (cười).

- Với chị nhìn nhận câu nói này dưới góc độ tích cực hay tiêu cực?

- Với tôi đây chỉ là một vấn đề, một lời nhận xét về một người nổi tiếng theo kiểu: "Ồ! Cô ta có rất nhiều chuyện để nói và không bao giờ hết". Còn xấu hay là tốt còn do quan niệm, tình cảm của người đó dành cho mình như thế nào để nghĩ về câu nói đó. Cuộc đời của tôi có rất nhiều cột mốc đáng nhớ, không biết cuộc trò chuyện của chúng ta ngày hôm nay sẽ đưa tôi về cột mốc, giai đoạn, thời điểm và năm tháng nào.

Hoa hậu Hà Kiều Anh nói về những trò chơi trong showbiz - ảnh 1

Gia đình Hà Kiều Anh

- Trở về quá khứ với café Diva. Chị còn nhớ nó không?

- Café Diva là một cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời tôi, nó đã giúp cho tôi nhận thức và định hướng được hướng đi tương lai, qua đó giúp tôi học hỏi được rất nhiều người.

- Đây có phải là chương đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh của một người đẹp nổi tiếng bậc nhất vào thời điểm đấy?

- Thực ra tôi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh lần đầu tiên năm 1998 - khai trương Café Diva. Khi đó, tôi tròn 22 tuổi, lần đầu tiên kinh doanh nên tôi rất khát khao, mong muốn nhưng thực sự còn quá non nớt, trẻ con khi bắt đầu một công việc kinh doanh lớn như vậy. Tôi sống ở Sài Gòn, quán cà phê lại ở Hà Nội dẫn đến sự quản lý rất khó khăn, nhưng quãng thời gian kinh doanh đó đã cho tôi những kinh nghiệm xương máu.

- Sự nhộn nhịp của café Diva là do cái tên Hà Kiều Anh hay do sự định hướng kinh doanh một cách thành công?

- Tôi nghĩ thế này, chưa bao giờ và cho đến thời điểm này tôi sử dụng tên tuổi Hà Kiều Anh để quảng cáo cho một thương hiệu nào riêng. Mọi người biết đến, phỏng vấn, nhắc đến chứ chưa bao giờ tôi dùng theo kiểu: "Café Hà Kiều Anh". Quan trọng nhất tôi nghĩ thế này, mọi người đến lần đầu tiên là vì tò mò, để xem thử quán của Hoa hậu ra làm sao, nhưng mình phục vụ không chu đáo, đồ ăn đồ uống không ngon, không có gì thu hút khách, họ cũng chỉ đến một lần. Vấn đề là mình có kinh nghiệm, tâm huyết, phải làm sao phát triển công việc kinh doanh tốt hơn để níu chân khách khi họ đến họ sẽ quay trở lại.

- Thời điểm này, công việc kinh doanh của chị tiến triển thuận lợi ra sao?

- Tôi nghĩ ở thời điểm này mọi thứ đang ở mức độ ổn định bởi vì thật sự con người luôn có nhiều tham vọng, không bao giờ biết là đủ. Tôi chỉ mong muốn làm sao mình có một sự ổn định trong cuộc sống gia đình cũng như trong tâm hồn lẫn công việc kinh doanh.

Hoa hậu Hà Kiều Anh nói về những trò chơi trong showbiz - ảnh 2

"Đam mê nghệ thuật như dòng máu chảy trong người tôi".

- Dường như chị là một con người rất thực tế giữa nghệ thuật và cuộc sống thực?

- Khi đoạt vương miện Hoa hậu, tôi nghĩ mình sẽ làm nghệ thuật nhưng vẫn phải nghĩ ra một cái gì đó để kiếm tiền. Tôi là một người đàn bà sống tự lập, muốn tự quyết đoán tất cả mọi chuyện, cho nên tôi không muốn mình bị phụ thuộc vào ai. Nếu để đặt lên bàn cân, tôi vẫn đam mê nghệ thuật hơn, nhưng tôi vẫn làm kinh doanh để làm cho cuộc sống ổn định. Tất nhiên, không phải cứ có tiền sẽ mua được sự đam mê, làm mình hạnh phúc, mua lại được tuổi trẻ - điều đó không bao giờ có. Vì vậy, sự đam mê làm nghệ thuật của tôi nó như dòng máu chảy trong người.

- Tức là chị vẫn thường mang nghệ thuật và kinh doanh ra để so sánh?

- Tôi so sánh vì kinh doanh mệt thì nghỉ, ngày mai tính sau, nhưng đi làm phim phải dậy từ 5h sáng và quay đến 2h sáng hôm sau mới về. Lúc đó, tay, chân toàn sẹo, đứt 3 sợi gân chân, mổ tay… đều do đóng phim, nhưng tôi sẵn sàng hy sinh tất cả để đánh đổi niềm đam mê.

- Trong lĩnh vực nghệ thuật có vẻ chị nổi trội hơn so với kinh doanh?

- Tôi nghĩ phải nhận xét theo từng giai đoạn. Khi tôi còn trẻ, từ 16 đến 25 tuổi, tôi chỉ nghĩ: "À, mình làm nghệ thuật, có nghĩa là mình phải thành công, đạt được cái gì đó để chứng tỏ được bản lĩnh". Tôi muốn lao đầu vào, phải hy sinh tất cả mọi thứ để đạt được thành công nhất định, đó là những năm tuổi trẻ bồng bột muốn khám phá, thử thách, khẳng định mình. Đến khi tôi già hơn, mong muốn ổn định nên tôi dừng lại đúng lúc, không phải suốt ngày trèo lên đi sàn catwalk. Tôi phải biết dừng lại đúng lúc để mọi người còn cảm thấy nuối tiếc cái cô này ngày xưa cũng có một thời như vậy.

- Đến bây giờ, khi ngoái đầu nhìn lại chị có thấy nuối tiếc gì không?

- Cảm ơn ông trời đã cho tôi rất nhiều thứ, cho tôi trở thành hoa hậu. Tôi đã cố gắng hết sức để gìn giữ danh hiệu đó, tuy vương miện rất nặng nhưng chưa bao giờ tôi hối hận, luôn cảm thấy tự hào, sung sướng, hạnh phúc khi đi trên con đường này. Nếu quay trở lại quá khứ để chọn lựa lại, tôi vẫn mong muốn được tiếp tục đi trên con đường này.

- Theo chị, người nổi tiếng dính vào scandal có phải là gặp xui xẻo không vậy?

- Trong cuộc đời một con người ai cũng có lúc gặp xui xẻo, không ai có cuộc đời quá bình thản kể cả một người may mắn nhất, cũng có lúc ốm đau, bệnh tật. Đối với tôi, quan niệm nếu xui xẻo là scandal quá nhẹ (cười).

Với tôi trong cái xui xẻo - scandal phải tỉnh táo để nhận ra tại sao, nguyên nhân nào đưa đến sự việc đó để rút kinh nghiệm đừng bao giờ lặp lại sai lầm đó nữa. Một người gặp khó khăn không nên sống trong sự buồn bã của scandal và nghĩ mình như vậy làm sao sống nổi, hoặc nặng nề hơn là người khác đang nhìn nhận về mình thế nào. Nếu mọi người sống và chỉ nghĩ đến người khác suy nghĩ thế nào về mình, điều đó vô cùng mệt mỏi.

- Chị trải qua những áp lực đó thế nào?

- Khi dấn thân vào giới showbiz, cuộc sống của mình đã không còn bí mật mà là sự phơi bày tất cả. Tôi nghĩ con người cũng có lúc trầm, bổng, có con đường nào hoàn toàn bằng phẳng đâu. Không ai nói là mình không buồn, cũng không ai nói là tôi vẫn vui, bình thường. Điều đó không đúng sự thật bởi ai cũng có cảm xúc riêng. Thật ra, một người đã đi trên con đường này, xác định là người của công chúng phải tập cho mình một cái vỏ bọc sắt đá để khi đón nhận những điều đó bằng một con mắt khác. Đó là cuộc đời, là trò chơi trong giới showbiz, phải tập lắng xuống, bình tâm khi những áp lực đến.

- Chị có phải là một người phụ nữ rất nghị lực?

- Thực ra có những giai đoạn tôi cảm thấy rất buồn, mặc dù tôi là người sống rất lạc quan, tự tin và nhìn về phía trước với một lăng kính màu hồng. Tôi luôn nghĩ ngày mai trời lại sáng và không bao giờ cho phép bản thân quá ủy mị, đau buồn quá lâu. Đến giờ, tôi cảm ơn những người từ đó đến giờ vẫn luôn thương yêu, quý mến và ủng hộ tôi. Điều quan trọng nhất với tôi là có những đau buồn, mất mát nhưng mình phải sống làm sao để vươn lên, cố gắng tạo dựng được một cái gì đó, đem đến hạnh phúc cho bản thân, gia đình.

- Gia đình có ý nghĩa thế nào với chị?

- Gia đình là chỗ dựa tinh thần vô cũng quan trọng với tôi, vì nếu không có gia đình mình sẽ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng trên cuộc sống này. Giá trị hạnh phúc gia đình đối với tôi chiếm một phần lớn vô cùng quan trọng, tôi sẽ không có một giá trị nào nếu tôi không có hạnh phúc gia đình và người thân. Khi tôi thành công không có người hưởng ứng, không có người thân nào bên cạnh để chia sẻ, mình còn giá trị gì trên cuộc đời này.

Theo An ninh thủ đô

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !