Hoa hậu Ecuador đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2011

Tối qua, 6/11, tại Nhà thi đấu Tứ Xuyên, Thành Đô, Trung Quốc, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 đã chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Ecuador. Đại diện Việt Nam Trúc Diễm dừng lại ở Top 15.

Hoa hậu Ecuador đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2011

Sau hơn nửa tháng có mặt tại Thành Đô, Trung Quốc, 67 thí sinh đại diện cho các quốc gia đã cùng tỏa sáng trong đêm chung kết rực rỡ sắc màu. Chiếc vương miện Hoa hậu đã tìm thấy chủ nhân mới là người đẹp Ecuador, María Fernanda Cornejo. Đại diện Venezuela dành ngôi Á hậu 1 và Á hậu 2 thuộc về người đẹp châu Á Mongolia.

Hoa hậu Ecuador đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2011

Tân Hoa hậu Quốc tế 2011

Cùng với Hoa hậu và Á hậu, top 5 của cuộc thi năm nay có thêm người đẹp Panama và Puerto Rico. Chỉ riêng trong Top 5 đã có tới 4 đại diện của Châu Mỹ Latin, chỉ duy nhất thí sinh Mongolia là đại diện Châu Á lọt vào Top 5 và đăng quang Á hậu 2 trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều khán giả.

Hoa hậu Ecuador đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2011

Top 5 của cuộc thi

Trước đó, đại diện Việt Nam Trương Tri Trúc Diễm được đánh giá rất cao trên diễn đàn uy tín về sắc đẹp, đồng thời cô cũng luôn biết cách tạo sự chú ý và nổi bật giữa các thí sinh. Song đáng tiếc là Trúc Diễm chỉ dừng lại ở Top 15 và không thể có cơ hội ghi danh Việt Nam trên bản đồ sắc đẹp thế giới.

Hoa hậu Ecuador đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2011

Trúc Diễm dừng chân ở Top 15

Nằm trong Top 15, ngoài Trương Tri Trúc Diễm cùng Top 5 vừa kể trên còn có các đại diện: Brazil, New Zeland, Lavia, Russia, Thailand, Philippines, Lebanon, Trinidad Tobaco, Sweden.

Các giải thưởng phụ của cuộc thi năm nay được trao cho:

- Hoa hậu Thân thiện/ Miss Friendship: Hawaii và Mexico

- Hoa hậu Tài năng/ Miss Talent: China

- Hoa hậu Ảnh/ Miss Photogenic: Venezuela

- Hoa hậu được yêu thích nhất qua mạng/ Miss Internet: Philippines

- Hoa hậu Năng động/ Miss Active: Puerto Rico

- Hoa hậu Cá tính/ Miss Expessive: Zimbabue

- Hoa hậu có thân hình đẹp nhất/ Miss Stature: Ecuador

- Hoa hậu Thanh lịch/ Miss Elegant: Russia

- Trang phục dân tộc đẹp nhất/ Best National Costume: Thailand

- Giải Thiên sứ Gấu trúc/ Panda Angel: Lavia

Hà Anh

Ảnh: Elite Việt Nam

Ảnh: Elite Việt Nam

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !