Hoa hậu Diễm Hương ngồi "ghế nóng"

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương sẽ là thành viên trong ban giám khảo chấm vòng bán kết miền Bắc, miền Nam cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Hoa hậu Diễm Hương ngồi "ghế nóng"

Thông tin trên được Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 thông báo tại buổi họp báo chiều ngày 31/10 tại Hà Nội.

Hoa hậu Diễm Hương ngồi `ghế nóng`

Hoa hậu Diễm Hương

Nhận được lời mời của BTC Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Hoa hậu Diễm Hương sẽ đồng hành cùng các thí sinh hai miền Nam, Bắc tham gia vòng bán kết.

"Hương cảm thấy rất vinh dự khi lần đầu tiên được ngồi chấm một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Hương sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài vai trò là thành viên BGK, Hương sẽ tư vấn cho các bạn thí sinh những kinh nghiệm, sự tự tin mà mình có được khi trải qua hai cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt và Hoa hậu Trái đất”, người đẹp chia sẻ.

Ngoài sự xuất hiện, đồng hành và tham gia chấm các vòng bán kết của Hoa hậu Diễm Hương giúp cuộc thi thêm phần sôi động, BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần II cũng chính thức thông báo vòng bán kết khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 1 - 5/11 tại Hà Nội. 60 thí sinh đến từ 13 dân tộc ở khu vực phía Bắc sẽ trải qua các phần thi: Đo Nhân trắc học, Thi trang phục Truyền thống Dân tộc, Áo tắm và ứng xử.

Sau khi kết thúc vòng bán kết khu vực phía Bắc, Khu vực phía Nam sẽ được tổ chức bán kết tại TP.HCM từ ngày 12 - 15/11/2011 với sự tham gia của 87 thí sinh.

Hoa hậu Diễm Hương ngồi `ghế nóng`

BTC cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trong buổi họp báo chiều 31/10

Bà Kim Hồng cho biết, 147 thí sinh lọt vào vòng bán kết được chọn lựa từ tổng số 1015 thí sinh đến từ 42 dân tộc. Các thí sinh đại diện cho các dân tộc: Chăm, Giáy, Kinh, Ê Đê, Hoa, Dao, Mường, H’Mông, Sán Chay, Xê Đăng, K’ho Lạch, Tày, Thái, H’Re, Nùng, Khmer, Mạ, Châu Ro, Bana, M’Nông, Jrai…

Các thí sinh được tuyển chọn vào vòng bán kết đảm bảo đúng theo tiêu chí của ban tổ chức đưa ra: cao 1,58m và ngoại hình cân đối. Các thí sinh có tư cách đạo đức tốt, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa kết hôn, chưa sinh con, có trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên…

Trả lời băn khoăn của giới truyền thông về chiều cao từ 1,58 m trở lên sẽ khó để tuyển lựa người đẹp đăng quang đại diện Việt Nam dự thi nhan sắc thế giới, bà Kim Hồng chia sẻ rằng trước đây tiêu chí cuộc thi là các thí sinh cao 1,6m trở lên.

Tuy nhiên trải qua nhiều cuộc thi, bà thấy tiếc cho những thí sinh ngoại hình xinh đẹp, tư chất thông minh nhưng chỉ vì chiều cao hơi khiêm tốn đành ngậm ngùi bị loại.

Hoa hậu Diễm Hương ngồi `ghế nóng`

Bà Kim Hồng, đại diện BTC cuộc thi trả lời thắc mắc của báo giới

Theo bà Kim Hồng, để tìm kiếm một Hoa hậu thì chiều cao chỉ là một trong những tiêu chí chứ không phải là tiêu chí quan trọng nhất, đặc biệt là với cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Qua nhiều lần trăn trở, bà Kim Hồng đã mạnh dạn thuyết phục phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện cho những thí sinh chiều cao từ 1,58m trở lên…

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam là cuộc thi nhan sắc qui mô cấp quốc gia duy nhất trong năm nay và người đăng quang hoàn toàn có thể tham dự cuộc thi nhan sắc thế giới. Nếu Hoa hậu chiều cao chưa thực sự nổi bật thì còn rất nhiều danh hiệu khác như Á hậu 1, Á hậu 2… có thể tham dự cuộc thi nhan sắc thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều giải phụ khác như: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất... Đặc biệt, BTC còn trao tặng thêm một danh hiệu nữa là Người đẹp Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm chung kết và lễ đăng quang sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 11/12/2011 tại Nhà hát Hòa Bình, TP. Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam VTV1, VTV4.

Theo Dân trí

Theo Dân trí

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !