HLV The Voice Kids sau năn nỉ là 'chặt chém'

Đã có lúc Hiền Thục xuống giọng năn nỉ Thanh Bùi nhưng khi cần, cô vẫn sẵn sàng "bóc mẽ" nam ca sĩ này để giành được thí sinh mình yêu thích.
HLV The Voice Kids sau năn nỉ là 'chặt chém' - ảnh 1

Bốn HLV hiếm khi nào hòa thuận trên ghế nóng.

Xuyên suốt vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt nhí, Hiền Thục liên tục “dìm hàng” top 8 Australian Idol bằng các lý lẽ sắc sảo và đầy tính thuyết phục. Chẳng hạn như khi cả ba đội cùng chọn cô nhóc được coi là bản sao nhí của Hương Tràm – Võ Thị Thu Hà ở tập thứ 3, giọng ca Nhật ký của mẹ câu kéo thí sinh bằng việc chỉ rõ nhược điểm của từng HLV đối thủ. "Chiêu trò" này được Hiền Thục duy trì tới tận đêm cuối cùng của vòng thi này.

Trong cuộc "khẩu chiến" để tranh giành cậu nhóc Trần Ông Minh Triết tới từ Quảng Nam, Thanh Bùi vừa thốt lên câu thích, bà mẹ đơn thân không thèm giữ kẽ khi "vạch mặt" đối thủ: "Anh ấy rất thích em, nhưng mà khi bấm chuông là chị Hiền Thục bấm trước".

Một ví dụ khác rơi vào trường hợp của Đỗ Hoàng Dương - thí sinh mê mệt các bản hit của Thu Minh. Hiểu rõ tâm lý yêu quý thần tượng của cậu nhóc sinh năm 1999 tới từ Hà Nội, Thanh Bùi khoe ngay lợi thế của mình là đang cùng Thu Minh thực hiện một sản phẩm âm nhạc. Anh hứa hẹn sẽ đưa Hoàng Dương tới phòng thu để gặp gỡ cựu HLV của The Voice mùa đầu tiên. Nhưng khi cậu bé có mẹ là nghệ sĩ chèo của đoàn Tổng cục Hậu cần còn chưa hết phấn khích, Hiền Thục đã "chặt chém" lời hứa của Thanh Bùi bằng "miếng mồi" ấn tượng hơn là một album riêng: "Tất cả mọi người đều biết em đang rất muốn gặp chị Thu Minh, nhưng em có muốn như vậy hay không, hay là em chỉ muốn một mình làm một album thôi? Nếu em về đội của chị Hiền Thục, em sẽ làm một album, một mình riêng em thôi".

HLV The Voice Kids sau năn nỉ là 'chặt chém' - ảnh 2

Thanh Bùi và Hiền Thục liên tục đối đầu, đấu khẩu khi tranh giành thí sinh.

Tuy nhiên, "bóc mẽ", "dìm hàng" chán chê rồi cũng có lúc giọng ca Nhật ký của mẹ phải xuống nước năn nỉ Thanh Bùi. Đó chính là khi hai HLV cùng ao ước được sở hữu thí sinh Lê Đoàn Phương Anh trong đội của mình.

Sau khi nghe Phương Anh thể hiện ca khúc Phố cổ, Thanh Bùi không hề giấu diếm sự ngưỡng mộ: "Ước gì khi anh 15 tuổi có được tiếng hát giống em" và Hiền Thục nhanh chóng "chặt chém" bằng lời thì thầm: "Chắc chắn là những cái gì em có thì anh Thanh Bùi không có rồi đó". Cô cũng vạch rõ các ưu điểm của mình: "Cái kiểu em biểu cảm bài hát, diễn tả động tác thì chắc chắn là chị sẽ chỉ được cho em rất nhiều, bởi vì khi hát một bài hát, ngoài chuyện giọng hát mình rất đẹp ra thì mình phải có cách diễn tả cho có cảm xúc. Em làm rất tốt rồi, nhưng nếu em về đội của chị Hiền Thục, em sẽ được tỏa sáng hơn, phong cách của em được hoàn thiện hơn như vậy..". Nhưng cuối cùng, vì không yên tâm, Hiền Thục quyết định xuống nước năn nỉ giọng ca Lặng thầm một tình yêu: "Thanh Bùi, nhường tôi một lần đi mà".

Thanh Bùi có lẽ là người thiệt thòi nhất khi đặt các HLV lên bàn cân so sánh. Xét về thực lực thì chẳng ai biết "mèo nào sẽ cắn mỉu nào" nhưng việc hạn chế ngôn ngữ, phải "đá lẫn" tiếng Anh khi diễn tả cảm xúc và suy nghĩ của mình khiến anh không ít lần bị đồng nghiệp "dìm hàng". Dù không lựa chọn Thảo Linh sau khi nghe cô bé thể hiện ca khúc Mirrors nhưng Hồ Hoài Anh và Hiền Thục vẫn tranh thủ "đá xoáy" Thanh Bùi. Nhạc sĩ Dẫu có lỗi lầm tập trung vào những từ tiếng Anh lúc nghe top 8 Australian Idol phân tích: "Kỹ thuật của con chưa phải là tốt lắm, nhưng chất giọng của con rất hay và nó có chất “soul” ở trong đó và trong đội của chú chưa có ai có chất “soul” giống của con". Còn Hiền Thục lại chê Thanh Bùi hay nói "cái gì đó" một cách chung chung.

HLV The Voice Kids sau năn nỉ là 'chặt chém' - ảnh 3

Khoảnh khắc ngẫu hứng của Lưu Hương Giang và Thanh Bùi khi nghe lại ca khúc Wannabe của nhóm Spice Girls.

HLV The Voice Kids sau năn nỉ là 'chặt chém' - ảnh 4

Trong có lợi thế trong việc thuyết phục các thí sinh nhưng Thanh Bùi vẫn nhận được nhiều tình cảm đặc biệt từ các cô cậu nhóc mê ca hát.

G.A

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !