Hình ảnh 18 nước Huyền Chip đã đi qua

Từ Facebook, chúng tôi đã tìm ra được 18 đất nước Huyền Chip đã từng đi qua.
Bài viết này đã được BTV Infonet cập nhật theo sự thay đổi của bài trên trang gốc. 
Những ngày qua, thông tin Nguyễn Thị Khánh Huyền (Huyền Chip) sinh năm 1990, đã đặt chân tới 25 quốc gia, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau chỉ với 700 đô la ban đầu trong vòng 2 năm (2010-2012) khiến nhiều độc giả nghi ngờ về sự thực của cuộc hành trình này. 

Chúng tôi đã tìm hiểu trên Facebook và có được 18/25 đất nước Huyền Chip đã từng đi qua.

Chùm ảnh những đất nước Huyền Chip đã từng đi qua:

- 1

1. Bolivia. "Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một lễ hội độc đáo như thế này. Tất cả người già, trẻ nhỏ trong làng đều hóa trang và cùng nhau ra đường nhảy múa", Huyền chia sẻ  khi tham gia lễ hội tại Bolivia.

- 2

2. Chi Lê. Huyền cùng người bản địa nhặt hạt dẻ ở Chi Lê

- 3

3: Ethiopia. Cuộc sống của người dân bản địa, Huyền không quên ghi lại làm tư liệu. Trong ảnh là hai em bé ở khu ổ chuột ở Addis Ababa, Ethiopia.

- 4

Ảnh chụp tại làng của người Mursi - bộ tộc lấy đĩa làm môi tại Ethiopia.

- 5

4: Tanzania. Chụp ảnh cùng người bạn đến từ Nhật Bản trên đỉnh Giganglonga (nghĩa là Tảng đá) nói theo tiếng địa phương ở Iringa, Tanzania.

- 6

Trong ảnh là quyển hộ chiếu của Huyền Chip khi nhập cảnh vào Tanzania.

- 7

 5. Israel. Huyền cùng hai người bạn chụp ảnh lưu niệm.

- 8

6: Kenya. Huyền chụp ảnh tại hồ Naivasha, Kenya. "Hồ này có lúc chứa đến hàng triệu con hồng hạc, phủ hồng kín mặt hồ nhưng rất tiếc, thời điểm tôi có mặt ở đó không được dịp chiêm ngưỡng", Huyền cho biết.

- 9

7: Nepal. Kết thúc lịch trình ở Ấn Độ, Huyền di chuyển qua Nepal để hành hương về đất Phật. Trong ảnh, Huyền được cậu bé Phật của Nepal ban phước.

- 10

8: Pakistan. Huyền chụp ảnh cùng người dân Kashmir (Pakistan) - nơi được mệnh danh là thiên đường trần gian.

- 11

9: Palestine. "Trước khi đến Palestine, trong đầu tôi luôn nghĩ đây là vùng đất chết chóc. Tuy nhiên, khi có mặt tại đây, cuộc sống khá yên bình", Huyền chia sẻ

- 12

- 13

10. Qatar. Chụp Qatar từ trên máy bay của Huyền Chip.

- 14

 11: Srilanka. "Thuyền đánh cá đặc trưng của người Sri Lanka. Thuyền dài và hẹp nên cần một cái càng ở bên cạnh để giữ thăng bằng", Huyền cho biết.

- 15

12: Zimbabwe. Huyền đang đứng dưới chân thác Victoria giữa biên giới Zambia và Zimbabwe.

- 16

13: Ai Cập. Ốc đảo Siwa, sa mạc Sahara, Ai Cập.

- 17

14: Thái Lan. Huyền ngồi ăn tại Bangkok (Thái Lan).

- 18

 15: Ấn Độ. Huyền được một người bạn tên Khánh chụp hình tại Đền vàng Harmandir, Amritsar, Ấn Độ.

- 19

16: Myanmar. Bức ảnh này được Huyền đặt tên: "Bagan, Myanmar -Nơi thời gian ngừng trôi"

- 20

17. Malaysia. Huyền leo núi tại Kuching (Malaysia).

- 21

 18.Vùng lãnh thổ Jerusalem.

Nguồn: Khám Phá

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !