Hiệu trưởng trường Tiểu học Đặng Cương phản pháo kết luận thanh tra của huyện

“Tôi sẽ có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đề nghị khởi kiện về hành vi cố tình kết luận sai sự việc tại trường Tiểu học Đặng Cương”, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương (Hải Phòng) cho hay.

Vừa qua, UBND huyện An Dương (Hải Phòng) đã có thông báo số 564/TB - UBND của đoàn kiểm tra UBND huyện An Dương về việc công bố kết luận thanh tra trường Tiểu học Đặng Cương.

Theo kết luận thanh tra, trường Tiểu học Đặng Cương đã triển khai một số khoản thu sai quy định và phải trả lại tiền cho học sinh.

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh: Internet)

Trường Tiểu học Đặng Cương (Ảnh: Internet)

Liên quan đến nội dung về kết luận thanh tra này, bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng Tiểu học Đặng Cương (hiện đang thi hành Quyết định tạm đình chỉ công tác phục vụ công tác kiểm tra thu chi tài chính và công tác quản lý, sử dụng viên chức người lao động tại trường Tiểu học Đặng Cương) cho hay: “Vào 22 giờ ngày  06/10/2017, trên cổng thông tin điện tử Huyện An Dương đăng tải Thông báo kết luận kiểm tra công tác quản lý, sử dụng các khoản đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018; việc quản lý, sử dụng viên chức hợp đồng lao động tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Sau khi xem xét, nghiên cứu nội dung Thông báo kết luận nêu trên, tôi không bất ngờ về kết quả kiểm tra này. Bởi lẽ, kết quả này đã được đoàn kiểm tra đọc trong buổi làm việc ngày 03/10/2017. Sau khi kết thúc buổi làm việc đoàn kiểm tra thu lại Dự thảo kết luận.  

Tuy nhiên, tại buổi làm việc này, tôi đã bày tỏ quan điểm không nhất trí với bất kỳ một nội dung nào trong bản dự thảo đó. Tôi đã đề nghị đoàn kiểm tra cung cấp cho tôi bản Dự thảo kết luận kiểm tra nêu trên bằng văn bản để tôi có căn cứ giải trình, tuy nhiên đề nghị của tôi không được chấp thuận".

Bà Lê Thị Thu Thủy cũng cho biết thêm: "Đến thời điểm tôi biết thông tin về Thông báo kết quả kiểm tra đăng tải trên cổng thông tin điện tử huyện An Dương, một lần nữa tôi không đồng ý với nội dung kết luận này.

Bởi, nội dung kết luận không khách quan, không đúng như thực tế và bản chất sự việc. Có một số nội dung đoàn thanh tra đã cố tình kết luận lệch hướng sự việc.

Trong những ngày tới, khi chính thức nhận được thông báo kết luận về kết quả kiểm tra nêu trên của UBND huyện An Dương gửi đến, tôi sẽ có đơn khiếu nại gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đề nghị khởi kiện về hành vi cố tình kết luận sai sự việc tại trường Tiểu học Đặng Cương.

Bên cạnh đó, tôi cũng đề nghị làm rõ động cơ, mục đích của những cá nhân có liên quan, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân tôi cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường”.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đưa tin, UBND huyện An Dương đã công bố kết luận thanh tra trường Tiểu học Đặng Cương với nội dung về việc trường này triển khai các khoản thu sai quy định, hồ sơ quản lý lỏng lẻo, không khoa học, công tác xử lý kỷ luật với viên chức chưa đúng quy trình...
Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !