Hiếu Orion khỏa thân là lăng xê cho hình ảnh của chính mình chứ bảo vệ môi trường gì?

"Người ta bảo vệ môi trường bằng tri thức của con người, bằng hành động chứ cởi quần áo khoe thân thể chỉ là ngụy biện, lăng xê cho hình ảnh của chính mình”, TS. Nguyễn Hương Giang - Giảng viên khoa Xã hội học (ĐH Sư phạm) cho hay.

Chia sẻ trước những lùm xùm quanh vụ việc Hiếu Orion cùng 3 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến đèo Mã Pì Lèng được cho là để kêu gọi bảo vệ môi trường, TS. Nguyễn Hương Giang - Giảng viên khoa Xã hội học (ĐH Sư phạm) cho hay: "Trên thế giới không phải chưa từng xuất hiện diễn viên, người mẫu khỏa thân bảo vệ môi trường hay bảo vệ động vật hoang dã. 

Tuy nhiên, ở nước ngoài khi chấp nhận thoát y trước ống kính đều có chiến lược rõ ràng, do một tổ chức hay đơn vị liên quan đến mục đích mà họ muốn khỏa thân thực hiện, hoàn toàn không vì tự phát nhất thời. Dù vậy, nhiều nghệ sĩ vẫn nhận những lời chỉ trích từ dư luận. 

Quay trở lại câu chuyện của 4 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến đèo Mã Pì Lèng, có thể họ cho rằng cứ cởi hết quần áo ra đứng trước thiên nhiên là kêu gọi bảo vệ được môi trường. Nhưng đó là nhận thức hoàn toàn sai lệch nhất là trong nền văn hóa Việt Nam. Người ta bảo vệ môi trường bằng tri thức của con người, bằng hành động chứ còn cởi quần áo khoe thân thể chỉ là ngụy biện, lăng xê cho hình ảnh của chính mình”.

Cụ thể, tối ngày 8/10, trên trang cá nhân của hot facebooker Hiếu Orion cùng một số người bạn đã khiến mạng xã hội xôn xao với đoạn livestream một phần hành trình trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang) của nhóm.

Đáng chú ý, cả 4 người đàn ông đã cùng nhau cởi đồ, chạy xe máy dưới thời tiết khá lạnh ở Hà Giang để tới Panorama - khách sạn xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng khiến dân mạng xôn xao.

Hình ảnh 4 người đàn ông khỏa thân đi xe máy đến khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng khiến dân mạng dậy sóng

Hành động của 4 người đàn ông nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn từ phía người đi đường. Hầu hết mọi người đều tò mò, dừng lại theo dõi, chụp ảnh hành động của 4 người đàn ông này.

Ngay sau đó, Hiếu Orion cùng 3 người bạn của mình bị cộng đồng mạng phản đối gay gắt vì hành động khỏa thân vô cùng phản cảm. 

Nhiều người khác cũng cho rằng, việc tự tung hô bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ để nhóm người này thu hút sự chú ý của dư luận và hợp lý hóa hành động thô bỉ, bẩn thỉu, mất hết nhân cách con người của mình.

Thậm chí, có người còn nặng lời hơn, khi cho rằng đây là những hành động vô học, gây nhức mắt người đi đường và chứng tỏ nhóm người này không tôn trọng chính bản thân mình cũng như người xung quanh.

Trước những áp lực của dư luận sáng 9/10,  Hiếu Orion đã khóa facebook cá nhân của mình.

Tài khoản facebook của Hiếu Orion đã khóa

Hoàng Thanh
Từ khóa: Hiếu Orion khỏa thân đi xe máy Hiếu Orion khỏa thân Hiếu Orion khỏa thân lên đèo Mã Pì Lèng 4 người đàn ông khỏa thân lên đèo Mã Pì Lèng

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !