Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế

Đầu năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam đạt được những bước tiến lớn khi mở rộng hợp tác quốc tế cùng Nhật Bản, Hàn Quốc để phát triển ngành lọc nước ion kiềm.

Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam (VACA) là tổ chức chuyên nghiên cứu về nước điện giải ion kiềm, thúc đẩy phát triển ngành lọc nước ion kiềm và nâng cao nhận thức của người dân về việc chọn nước uống tốt để bảo vệ sức khỏe.

Với mong muốn mang đến những kiến thức khoa học mới nhất của nước ion kiềm đối với sức khỏe cho người dân và hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ để giúp các doanh nghiệp trong ngành, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam quyết định chọn năm 2020 làm thời điểm đẩy mạnh hợp tác quốc tế cùng các cường quốc công nghệ với nhiều hoạt động lớn và đầy ý nghĩa.

Ngày 01/2 vừa qua, theo lời mời của Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam  đã có chuyến thăm Nhật Bản. Chuyến thăm đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác phát triển nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa 2 hiệp hội.

Đại diện Hiệp hội nước ion kiềm 2 nước: ông Lê Đức Phú (bên trái), ông Toshiyuki Otsuki (bên phải) tại trụ sở Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản ở Tokyo.

Trong buổi đón tiếp, đại diện Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản có ông Toshiyuki Otsuki - Phó chủ tịch Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Chủ tịch tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản; Ông Hisakuni Kawaji – Trưởng ban đào tạo Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Tổng giám đốc ngành hàng chăm sóc sức khỏe của Panasonic Nhật Bản.

Ông Toshiyuki Otsuki bày tỏ: “Tôi rất vui mừng khi nước ion kiềm chỉ trong vòng khoảng 5 năm đã trở nên khá phổ biến tại Việt Nam và được hàng triệu người yêu thích, tin dùng. Đặc biệt, tôi rất bất ngờ khi Việt Nam đã xây dựng được một hiệp hội về nước ion kiềm rất chuyên nghiệp chỉ trong vòng khoảng 3 năm, một điều chưa từng có đối với một quốc gia không sản xuất máy lọc nước ion kiềm”.

Ông Lê Đức Phú chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng với những hợp tác về khoa học công nghệ từ Nhật Bản sẽ giúp cho ngành lọc nước ion kiềm tại Việt Nam phát triển hơn nữa và sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao”.

Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản chia sẻ 100 nghiên cứu khoa học mới về Hydro đối với sức khỏe.

Trong chương trình giao lưu hợp tác, Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản chia sẻ khoảng 100 nghiên cứu khoa học mới về tác dụng của Hydro trong nước ion kiềm giúp nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật và ứng dụng của nước điện giải ion axit trong việc vệ sinh sát khuẩn trên tay chân, trên thực phẩm. Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản cũng mời đại diện Việt Nam đi tham quan các nhà máy sản xuất máy lọc nước điện giải ion kiềm lớn hàng đầu Nhật Bản.

Ông Lê Đức Phú đến thăm các nhà máy sản xuất máy lọc nước điện giải ion kiềm tại Nhật.

Trước đó, vào ngày 03/1, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam và Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết hợp tác diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Theo đó, Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc đồng ý tài trợ tài chính và các chuyên gia để hỗ trợ phía Việt Nam trong công tác nghiên cứu các giải pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm  và nghiên cứu tác động của nước ion kiềm đối với sức khỏe người Việt Nam từ 2020-2025.

Đại diện Hiệp hội nước ion kiềm Hàn Quốc tham gia lễ ký kết hợp tác có sự hiện diện của ông Ji Hoon Eun – Chủ tịch, ông Joong Hee Jung, Phó chủ tịch. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam là ông Lê Đức Phú – Chủ tịch Hiệp hội.

Buổi ký kết hợp tác của Hiệp hội nước ion kiềm Việt Nam và Hàn Quốc: ông Lê Đức Phú (bên trái), ông Ji Hoon Eun (bên phải).

Từ năm 2017 – 2019, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam đã tham gia đồng hành chia sẻ kiến thức về nước ion kiềm cho cộng tộng tại nhiều chương trình thu hút hàng triệu người xem và tham gia như: Tọa đàm báo Vnexpress - Nước ion kiềm có tốt cho người bệnh đau dạ dày, người bệnh gout, chương trình giáo dục sức khỏe "Tăng cường hệ tiêu hóa, cốt lõi phòng chống dịch bệnh" tại Bệnh Viện Chợ Rẫy, Cùng bạn chữa bệnh VTV2 “Nước ion kiềm tốt cho người bệnh đau dạ dày”, phát thanh radio VOH “Nước uống tốt sức khỏe vàng”, phát thanh radio VOV Giao Thông “Cẩm nang sống khỏe” và nhiều chương trình khác.

Trong quí III năm 2020, Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam dự định sẽ thực hiện hội thảo khoa học để tư vấn triển khai mô hình máy lọc nước ion kiềm công nghiệp để phục vụ cho các tổ chức lớn như: Trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, công ty, các khu công nghiệp…

Hiệp hội Doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam

Tên tiếng Anh: Vietnam Alkaline AI-Water Corporations Associtation (VACA); Ngày thành lập: 09/01/2017; Website: www.ionkiem.vn

Minh Tâm

Những món quà công nghệ được lòng phái nữ dịp 8/3

Những món đồ công nghệ hiện đại và nhiều tiện ích sẽ là quà tặng đầy ý nghĩa cho chị em phụ nữ nhân ngày 8/3.

Mùa dịch Covid-19: Tiền mặt “thất sủng”, thanh toán online lên ngôi

Lo sợ về nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhiều người đã lựa chọn thanh toán online thay vì tiền mặt để tránh những tiếp xúc thông thường. Thị trường ví điện tử, mua sắm trực tuyến vì thế bỗng dưng có cơ hội “tự nhiên” để bùng nổ.

Vietjet chinh phục 1,3 tỷ dân Ấn Độ, công bố 5 đường bay thẳng tới Delhi, Mumbai

Liên tục mở rộng mạng bay quốc tế, Vietjet chính thức ghi dấu mốc quan trọng tại một trong những thị trường hàng không tiềm năng hàng đầu thế giới với quy mô dân số lên tới 1,3 tỷ dân Ấn Độ.

Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng nhà máy chế biến lâm sản trên 1.000 tỷ đồng

Sáng 8/2, Tập đoàn An Việt Phát đã khởi công xây dựng nhà máy chế biến lâm sản tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tại Khu Công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh được vinh danh “Doanh nhân bất động sản của năm”

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn vừa nhận danh hiệu “Doanh nhân bất động sản của năm” do tạp chí Nhịp cầu đầu tư trao tặng ngày 9/1 vừa qua.

Năm 2019 SeABank tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế gần 1.400 tỷ đồng

Ngày 8/1/2020, SeABank công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra.

Bảo Minh và Easy Credit hợp tác toàn diện lĩnh vực bảo hiểm - tài chính

Ngày 8/1, Easy Credit (thương hiệu tín dụng của công ty Tài chính CP Điện lực - EVN Finance) ký kết hợp tác với tổng công ty CP Bảo Minh trong lộ trình hợp tác toàn diện trên lĩnh vực bảo hiểm - tài chính.

Đang cập nhật dữ liệu !