Hé lộ nguyên nhân vụ Chi Cục trưởng thi hành án tử vong sau bữa ăn trưa

Cơ quan Công an test nhanh loại rượu ông Đặng Phạm Viên uống tại Công ty BĐS Á Âu cho thấy trong rượu có chất độc Cyanua.

{keywords}
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm ngôi nhà số 50 đường Quang Trung, TP Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả điều tra ban đầu vụ việc liên quan đến cái chết của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự (THADS) TP Thanh Hóa và Chủ cửa hàng vàng vào ngày 20/4.

Theo điều tra của cơ quan Công an, ông Trần Xuân Minh (SN 1974, Chủ cửa hàng vàng) và vợ là Lê Thị Phương (SN 1982, Giám đốc Công ty BĐS Á Âu) thời gian gần đây thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần ông Minh có ý định dọa giết vợ bằng hóa chất rồi tự sát. Nguyên nhân được xác định là do thua lỗ trong việc kinh doanh. Ngoài ra, ông Minh thường xuyên nghi ngờ vợ mình ngoại tình.

Chiều ngày 19/4, ông Minh có mang 2 lít rượu đến Công ty BĐS Á Âu đổ vào bình inox 5 lít rồi đi về nhà (ông Minh thường xuyên mang rượu đến công ty cho mọi người uống). Đến 12h20’ ngày 20/4, có 6 người cùng ăn cơm uống rượu tại công ty này.

Trong 3 người uống rượu trước, ông Đặng Phạm Viên (SN 1967, Chi Cục trưởng THADS TP Thanh Hóa) có biến chứng nặng và tử vong ngay sau đó; ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1981, Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Á Âu) và chị Trương Thị Xuyến (SN 1988) bị ngộ độc, được điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bà Phương đã gọi điện về cho cô chú mình đang ăn cơm và uống rượu cùng chồng mình tại nhà riêng ở số 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Khi đang ăn cơm thì ông Minh có hỏi ai điện rồi bỏ đi xuống khu vực để hóa chất và uống một cốc hóa chất đã pha sẵn. Khoảng 2 phút sau, người chú đi xuống thì phát hiện ông Minh nằm gục tại phòng ngủ và tử vong ngay sau khi đưa đi cấp cứu.

{keywords}
Sau khi xảy ra sự việc, Văn phòng Công ty BĐS Á Âu đóng cửa kín mít.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã test nhanh mẫu rượu được bà Phương mang ra mời khách tại Công ty BĐS Á Âu vào trưa xảy ra vụ việc, kết quả trong rượu có thành phần chất độc Cyanua.

Cơ quan này cũng đưa ra nhận định ban đầu của vụ việc là do mâu thuẫn vợ chồng nên ông Minh đã nảy sinh ý định đầu độc bà Phương cùng mọi người tại công ty; sau khi bị phát hiện, ông Minh đã uống thuốc độc để tự sát.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố vụ án về tội “Giết người” để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Trần Nghị

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !