"Hậu Trịnh Xuân Thanh", PVC lãi lớn trăm tỷ

Hoạt động sản xuất kinh doanh Tổng công ty PVC vẫn diễn ra ổn định - khẳng định của ông Nguyễn Văn Đồng, Phó TGĐ Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) trên trang chủ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Ông Nguyễn Văn Đồng khẳng định: “Hoạt động sản xuất kinh doanh Tổng công ty PVC vẫn diễn ra ổn định, bình thường, các dự án PVC làm Tổng thầu, nhà thầu vẫn bám sát tiến độ, chất lượng cao”.

Năm 2014, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 10,31 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 52,50 tỷ đồng. Năm 2015, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 22,69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ đạt 136,68 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất toàn tổ hợp đạt 148,45 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 178,749 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối tháng 9/2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất ước đạt 236,34 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ ước đạt 278,32 tỷ đồng.

PVC đang tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm cũng là nguồn việc chủ yếu của PVC trong những năm tới. Trước hết, PVC sẽ đẩy mạnh thực hiện công tác tiếp thị, tìm kiếm nguồn công việc đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2016 đã được giao cũng như nguồn việc gối đầu cho những năm sau.

Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 do PVC thi công.

Theo ông Đồng, PVC cũng đang tập trung đẩy mạnh công tác xử lý các khoản công nợ tại các dự án. Đồng thời triển khai quyết liệt công tác tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị theo đề án tái cơ cấu Tổng công ty PVC đã được Tập đoàn phê duyệt như kiện toàn mô hình tổ chức, công tác quản trị, nguồn nhân lực tại Cơ quan Tổng công ty, các Ban điều hành dự án, chi nhánh của Tổng công ty; Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu và kiện toàn bộ máy tổ chức, quản lý, điều hành và hoạt động SXKD tại các đơn vị thành viên; Triển khai công tác thoái vốn đối với các đơn vị theo kế hoạch.

“Tập thể lãnh đạo, CBCNV và người lao động PVC đã và đang cố gắng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành kế hoạch SXKD và đảm bảo việc làm, thu nhập, ổn định tư tưởng cho người lao động yên tâm công tác”, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Đồng khẳng định.

Cổ phiếu PVX của PVC hiện đang được giao dịch ở mức giá 2.200 đồng/cổ phiếu. 

Hiền Anh

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.