Hậu Giang kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm dễ phát sinh mại dâm

Tối 6/12, các tổ kiểm tra của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh Hậu Giang đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage trên địa bàn huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh.

Việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhạy cảm này được thực hiện theo Kế hoạch số 34/KH.SLĐTBXH của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hậu Giang về hoạt động của Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017.

Qua kiểm tra 9 cơ sở karaoke và massage trên địa bàn huyện Châu Thành A và thành phố Vị Thanh, Đội Kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội tỉnh đánh giá hầu hết các cơ sở đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Đó là giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận an ninh- trật tự, hợp đồng lao động nhân viên, chứng chỉ hành nghề của nhân viên.

Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở đối với đại diện 8 cơ sở kinh doanh, xử phạt vi phạm 1 cơ sở trong buổi kiểm tra này. (Ảnh: Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang)

Một số cơ sở vẫn chưa thực hiện đúng quy định như: Không niêm yết giá dịch vụ công khai, không đảm bảo ánh sáng trong phòng karaoke, chưa thực hiện báo cáo tài chính quý theo quy định…

Kết quả kiểm tra cho thấy, Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở 8 cơ sở, lập biên bản vi phạm hành chính 1 cơ sở.

Đại diện Đoàn kiểm tra cho hay, kế hoạch kiểm tra thường xuyên các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm dễ phát sinh mại dâm này đã kịp thời nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện thực hiện đúng các quy định pháp luật; tăng cường công tác phát hiện, phòng ngừa và ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực về tệ nạn xã hội phát sinh tại các điểm dịch vụ. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !