Hậu Giang công nhận 21 sản phẩm Ocop đạt 3, 4 sao
Trong số 21 sản phẩm của 16 chủ thể đạt từ 3 sao trở lên, có 6 sản phẩm đạt 4 sao, trong đó 1 sản phẩm thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao và 15 sản phẩm đạt 3 sao trên toàn tỉnh Hậu Giang.
Lạp xưởng Mỹ Yến là một trong số sản phẩm Ocop được tỉnh Hậu Giang công nhận đạt 4 sao. |
Ngày 20/7, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và thăng hạng sản phẩm OCOP tỉnh Hậu Giang năm 2021.
Theo đó, công nhận 21 sản phẩm của 16 chủ thể đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 6 sản phẩm đạt 4 sao (có 1 sản phẩm thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao), 15 sản phẩm đạt 3 sao.
Cụ thể, các sản phẩm Ocop đạt 4 sao gồm: Bột chuối Xiêm, nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền, 2 loại gạo sạch Liên Hưng là OM 5451 và Đài thơm 8, Lạp xưởng Mỹ Yến và cá sặc rằn một nắng Kỳ Như.
Sản phẩm Ocop đạt 3 sao như Bánh hạnh nhân Tân Mỹ, kẹo đậu phộng Tân Mỹ, mứt mãng cầu, mắm cá lóc Sáu Ngộ, bưởi non sấy Trần Đệ, xoài cát hồng, dưa hấu, giỏ bán nguyệt - Thanh Tú, Siro khóm Huy Minh, Siro khám củ dần Huy Minh, trà mãng cầu xiêm – Nhan Hà....
Các chủ thể sản xuất có sản phẩm này được tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng giấy chứng nhận, logo và thứ hạng sao sản phẩm Ocop để in, dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành. Kết quả công nhận có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày 20/7/2021.
UBND tỉnh giao Văn phòng Điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2010-2020 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức trao giấy chứng nhận cho các chủ thể sản xuất có sản phẩm đạt 3 sao trở lên, đảm bảo trang trọng và nghiêm túc; hỗ trợ, hướng dẫn các chủ thể sản xuất sử dụng, in, dán logo, thứ hạng OCOP lên sản phẩm theo đúng quy định.
Thảo Nguyên