Hàng Việt chinh phục thị trường Campuchia

Hội chợ xuất nhập khẩu và “mỗi tỉnh một sản phẩm” Campuchia lần thứ 7 năm 2012 do Bộ Thương mại Campuchia tổ chức sẽ diễn ra ngày 15/12 tới đây tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ Đảo Kim Cương, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp từ 20 quốc gia, trong đó có 37 doanh nghiệp Việt Nam.
Hàng Việt chinh phục thị trường Campuchia - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hội chợ là một cơ hội để phát triển thương mại và thu hút các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước quảng bá các sản phẩm, đồng thời cũng là cơ hội thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp Campuchia và các đối tác nước ngoài.

Hội chợ xuất nhập khẩu và “mỗi tỉnh một sản phẩm” Campuchia lần thứ 7 năm 2012, được tổ chức từ ngày 15-18/12, với hơn 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, các mặt hàng gia dụng thiết yếu, đồ trang sức, mỹ phẩm, các sản phẩm dược phẩm điện tử, công nghệ, du lịch và dịch vụ ngân hàng…

Bên lề Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu thương mại, các diễn đàn kinh tế.

Các doanh nghiệp Việt Nam mang đến Hội chợ lần này nhiều sản phẩm có lợi thế của Việt Nam đối với thị trường Campuchia như hồ tiêu, thủy sản đông lạnh, thủy sản khô, quế, hồi, điều, khoai lang tím, càphê, sắn lát, gạo, các loại sản phẩm lương thực thực phẩm chế biến, sản phẩm chế biến từ nông sản, tổ yến, hải sâm, các loại khô cá, sữa đậu nành, giống cây trồng...

Nhân dịp này, lần đầu tiên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bộ Công thương Việt Nam phối hợp cùng Bộ Thương mại Campuchia tổ chức diễn đàn giao lưu hợp tác nông nghiệp Việt Nam-Campuchia, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và tìm kiếm cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Campuchia.

Trong giai đoạn 2001-2011, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia tăng trưởng trung bình 23%/năm, từ 169 triệu USD năm 2011 lên tới 2,83 tỷ USD vào năm 2011. Hiện nay, Campuchia đang là một trong những thị trường chủ lực của hàng hóa xuất khẩu Việt Nam.
Tiến Long

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !