Hàng loạt sao Hàn bị kỷ luật vì tai tiếng trong quân ngũ

Liên tiếp gây scandal, các ngôi sao xứ kim chi đang phải trả giá cho hành động của mình khi họ phải phục vụ quân đội như những người lính bình thường, không được hưởng bất cứ chế độ ưu tiên nào.
Hàng loạt sao Hàn bị kỷ luật vì tai tiếng trong quân ngũ - ảnh 1
Se7en và Sangchu bị bắt gặp lén lút đi massage và còn gây gổ với phóng viên.

3 tuần sau khi Se7en, Sangchu - 2 ngôi sao đang tại ngũ - bị bắt gặp lén lút đi massage, hôm nay, 18/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã có buổi họp báo công bố kết luận cuối cùng về vụ việc cũng như vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự của sao nói chung.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định chấm dứt hoạt động của bộ phận đặc biệt dành cho những sao nhập ngũ vốn đã tồn tại suốt 16 năm nay.

"Sau quá trình điều tra, chúng tôi quyết định sẽ bãi bỏ lữ đoàn hỗ trợ quảng bá. Đây là đơn vị được thành lập để giúp quảng bá hình ảnh quân đội và nâng cao tinh thần chiến sĩ, tuy nhiên, vì những vấn đề liên tiếp xảy ra, hình ảnh của quân đội đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nó cũng làm ảnh hưởng đến tinh thần của những người lính đang cống hiến hết mình cho quân đội. Với bộ phận này, niềm tin của công chúng là một điều tối quan trọng, thế nhưng vì những sự cố gần đây, chúng tôi đã mất đi niềm tin này" - đại diện Bộ Quốc phòng cho biết.

Toàn bộ 15 ngôi sao thuộc lữ đoàn hỗ trợ quảng bá sẽ được điều sang các đơn vị khác bắt đầu từ 1/8. Trong đó, có 8 người dính vào những vụ ồn ào gần đây sẽ phải chịu hình phạt theo quy định trước khi chuyển đơn vị.

Mới đây, SBS cho biết, những ngôi sao thuộc bộ phận đặc biệt luôn được ưu ái hơn những người lính thông thường. Họ có phòng tập gym riêng, có máy chơi game, TV, đồ ăn vặt, truy cập internet miễn phí, và rất nhiều đồ dùng như cuộc sống bên ngoài...

Tuy nhiên, không phải ngôi sao nào khi nhập ngũ cũng đăng ký được phục vụ trong bộ phận này, chẳng hạn như Hyun Bin hay Yoo Seung Ho.

Hình ảnh sao trong quân ngũ xấu xí dần trong mắt fan kể từ hồi tháng 1, thời điểm Rain bị bắt gặp ra ngoài với quân phục không đúng quy định, tranh thủ thời gian làm nghĩa vụ để gặp bạn gái. Khi vụ ồn ào của Rain chưa kịp lắng xuống, scandal do Se7en và Sangchu gây ra đã thực sự đẩy sự kiên nhẫn và vị tha của công chúng lên đến đỉnh điểm.

Hàng loạt sao Hàn bị kỷ luật vì tai tiếng trong quân ngũ - ảnh 2
Rain cũng là một người gây tai tiếng cho quân đội.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !