Hàn Quốc mong ASEAN hỗ trợ tổ chức hội nghị thượng đỉnh thành công vào tháng 11

Hôm 8/4, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha đề nghị ASEAN tiếp tục hỗ trợ tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh giữa Hàn Quốc và các nước thành viên Đông Nam Á vào tháng 11 tới.

Yonhap đưa tin theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, bên lề chuyến thăm Indonesia để tham dự phiên họp ủy ban chung cấp Bộ trưởng lần thứ 3 với quốc gia Đông Nam Á, Bộ trưởng Kang Kyung-wha đã gặp gỡ Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi tại thủ đô Jakarta.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha gặp gỡ Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi tại thủ đô Jakarta vào ngày 8/4.

Trong buổi nói chuyện, bà Kang và ông Lim đã trao đổi quan điểm về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác triển khai “Chính sách hướng Nam mới” của chính quyền Hàn Quốc.

Mục tiêu của chính sách là nhằm mở rộng quan hệ với các nước ASEAN và đảm bảo sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Theo đó, Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN tại thành phố cảng Busan trong hai ngày 25 - 26/11. Sau đó, Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc với các nước ven sông Mekong bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Lào và Campuchia sẽ diễn ra vào ngày 27/11.

Nhân sự kiện trên, bà Kang còn bày tỏ hy vọng về một bước nhảy vọt trong quan hệ Hàn Quốc - ASEAN thông qua việc thực hiện "Chính sách hướng Nam mới" của Hàn Quốc.

Về phần mình, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi lên tiếng hoan nghênh Seoul tổ chức Hội nghị thượng đỉnh với các nước ASEAN. Ông Lim cũng khẳng định văn phòng của ông sẽ hỗ trợ tích cực cho sự thành công của sự kiện vào tháng 11 tới.  

Minh Thu

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Lần đầu nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất mác thép các bon cao SWRH82A, SWRH72A làm tanh lốp xe ô tô có chất lượng tương đương các nước công nghiệp thép phát triển và giá thành lại cạnh tranh

Hơn 800 triệu ly cà phê G7 được bán tại Trung Quốc kể từ đầu năm 2022

Theo số liệu do Trung Nguyên Legend cung cấp, hiện cà phê G7 đã được xuất khẩu đến 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay đã có 800 triệu ly cà phê G7 được bán ra.

Khấm khá nhờ hái “lộc biển” trên ghềnh đá

Giá rong mứt biển rất cao, dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg. Rong được giá nên số lượng người trong xã đi hái rong mứt biển ngày càng nhiều. Nếu chịu khó và thời tiết ủng hộ thì sau vài giờ đồng hồ, người dân có thể kiếm được vài trăm ngàn

Chàng trai “thổi hồn” vào vỏ ốc biển

Du khách tới quán 'cà phê ốc' của anh Võ Cao Đỉnh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ai nấy đều thích thú chiêm ngưỡng các vỏ ốc biển đã được biến hình thành những tác phẩm độc đáo

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Tuyển lao động ‘việc nhẹ lương cao’: Chiêu thức núp bóng của tội phạm mua bán người

Núp bóng dưới chiêu thức tuyển lao động “việc nhẹ, lương cao”, tội phạm mua bán người đã đã len lỏi đến các vùng quê xa xôi và các bản làng khu vực biên giới khiến không ít người mắc bẫy rồi vỡ mộng.

Đang cập nhật dữ liệu !