Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan

Trong đĩa hài Tết mới nhất, Thắng "mũi to" sẽ vào vai một anh bán thịt chó nhưng ham mê danh lợi.

Tham gia vào đĩa hài Tết năm nay, diễn viên Quang Thắng vào vai Bợm, một kẻ bán thịt chó ở đầu làng hám danh lợi. Để tiến thân Bợm bằng mọi cách phục vụ Quan Huyện những món ngon nhất và thậm chí để mặc Quan sàm sỡ vợ mình. 

Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 1
Quang Thắng và Kim Oanh vào vai vợ chồng Bợm

Vào những ngày cuối năm giáp Tết nguyên đán, Quan Huyện được triều đình cất nhắc lên làm Tri Phủ, để trả ơn cho hai vợ chồng Bợm, Quan nhấc Bợm lên làm Quan Huyện thay chân mình. Vợ chồng Bợm bỗng dưng được đổi đời và trở thành người quyền huynh, thế huỵch trong vùng.

Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 2
Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 3

Với bản chất là một kẻ bán thịt chó, ngày ngày Bợm cùng Lý Trưởng nghĩ ra đủ thứ để vơ vét cho đầy túi tiền. Vào một ngày nọ Bợm cùng Lý Trưởng nghĩ ra việc thu thuế trâu bò của dân và đã chặn cổng làng để thu tiền: nào là con nào gầy quá cũng không được ra đường, thậm chí thu cả tiền của con bê đang nằm trong bụng con bò… Việc thu thuế đã bị Tri Phủ biết, trong lúc Bợm và Lý Trưởng đang chia tiền của dân thì Tri Phủ xuống và một sự thoả thuận ăn chia đến nực cười diễn ra...

Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 4
Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 5

Phim được cấu tứ từ nhiều những tình huống hài hước được thể hiện dưới hình thức dân gian song những sự việc đều mang đậm tính thời sự đã xảy ra trong năm 2013 của xã hội đương đại. Hài hước, lên án những tiêu cực của xã hội và mang đậm tính nhân văn sâu sắc đó là tiêu chí của phim hài Chôn Nhời.

Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 6
Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 7

Ngoài Quang Thắng, phim còn có sự tham gia của rất nhiều nghệ sỹ hài miền Bắc: NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Hán Văn Tình, Thành Trung, Tiến Minh, Kim Oanh... 

Chôn nhời (Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long sản xuất) sẽ chính thức được phát hành trên toàn quốc từ 6/1/2014.

Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 8
Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 9
Hài tết 2014: Quang Thắng từ anh bán thịt chó lên làm quan - ảnh 10

H.Thanh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !