hải quân nga

tin tức về hải quân nga mới nhất

Chuyên gia: Tên lửa Ukraine tấn công Nga sẽ là thảm họa địa chính trị
 

23/06/2020

Căn cứ Hải quân của Nga ở Novorossiysk được bảo vệ một cách tuyệt đối từ trên không, khi Kiev cố gắng tấn công bằng tên lửa chống hạm R-360 Neptune sẽ dẫn Ukraine đến một thảm họa địa chính trị.

Tại sao tàu khu trục của Hải quân NATO “nhòm ngó ao làng” của Nga?
icon

Biển Barents là một phần của Bắc Băng Dương, tiếp giáp với bờ biển Nga và Na Uy. Thành phố cảng Murmansk, nơi đặt căn cứ Hạm đội Phương Bắc hải quân Nga, cũng nằm bên bờ Biển Barents.

Tên lửa Zircon là nỗi khiếp sợ “kinh hoàng” đối với mọi hạm đội
icon

Tạp chí National Interest của Mỹ cho rằng, tên lửa siêu thanh Zircon của Nga là mối đe dọa nghiêm trọng đối với bất kỳ hạm đội nào, mặc dù chúng không có đầu đạn hạt nhân.

Truyền thông tiết lộ bí mật “sốc” về quân đội Mỹ khi làm “mất dấu” tàu ngầm Nga
icon

​Tạp chí Mỹ National Interest mới đây đưa ra nhận định về các tàu ngầm thuộc dự án Yasen của Nga và cho rằng chính nhờ khả năng “tàng hình” của chúng khiến cho quân đội Mỹ đã bị “mất dấu” trong quá khứ.

Soái hạm 'khủng' nhất Hạm đội Biển Đen
icon

Tờ Izvestia của Nga dẫn lời chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov cho biết, tàu tuần dương tên lửa Moscow thuộc dự án 1164 Atlant tại căn cứ ở Crimea là chiến hạm mạnh nhất của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga.

Nga tăng cường tàu chiến 'khủng' đến Biển Đen để cạnh tranh với NATO và Mỹ
icon

Mới đây, Nga đã tăng cường thêm tàu chiến khủng nhất hiện có của Moscow đến Biển Đen để nâng cao khả năng cạnh tranh với NATO và Mỹ ở khu vực chiến lược này.

Tàu hộ vệ của hải quân Nga “đánh chìm” tàu ngầm địch ngoài khơi Syria
icon

Các tàu hộ vệ thuộc Hạm đội Biển Đen của hải quân Nga đã tiến hành tập trận ở Địa Trung Hải với nội dung phát hiện và đánh chìm tàu ngầm đối phương.

Hé lộ lý do “cực sốc” khiến tàu NATO không thể do thám gần Crimea
icon

RIA đưa tin, theo một số nguồn tin tình báo, các tàu của NATO khi tiếp cận biên giới của Nga ở Biển Đen trong ở Crimea thực tế không đủ khả năng tiến hành hoạt động do thám do phải đối mặt với Hệ thống tác chiến điện tử (EW).

Mỹ điều dàn tiêm kích hộ tống 2 'sát thủ săn ngầm' Tu-142 của Nga
icon

Các tiêm kích F-22 và F-18 Mỹ mới đây đã nhận lên đường hộ tống hai 'sát thủ săn ngầm' Tu-142 của Nga.

Không nể MiG-31, tiêm kích F-35 'cả gan' lại gần biên giới Nga bám đuôi Tu-142
icon

Các tiêm kích F-35 đã lại gần khu vực biên giới Nga để bám đuôi “sát thủ săn ngầm” Tu-142 khi đang được chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 hộ tống.

Phớt lờ Ukraine, Nga tăng cường hiện diện ở Biển Đen
icon

Quan chức Ukraine mới đây lại than phiền vì Nga ngày càng tăng cường tiềm lực vũ trang của Hạm đội Biển Đen.

Mỹ tiết lộ bản đồ phản ánh sự hiện diện ngày càng gia tăng của Hải quân Nga
icon

RIA Novosti đưa tin, hôm 12/2, Lầu Năm Góc mới công bố một bản đồ đánh dấu những vùng biển Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc tăng cường hoạt động. Tài liệu này được công bố trong quá trình soạn thảo ngân sách quân sự của Mỹ cho năm tài chính 2021.