Hai mẹ con voi rừng bất ngờ xuất hiện ở Nghệ An

2 con voi rừng bất ngờ xuất hiện ở địa bàn rừng keo xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An). Sau đó, bị lực lượng chức năng, người dân xua đuổi vào rừng.

Trưa 24/10, ông Lê Xuân Đình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện 2 con voi rừng ra gần khu vực dân cư.

Hai con voi rừng bất ngờ xuất hiện ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.

Theo đó, 2 con voi rừng (xác định 2 mẹ con) được người dân phát hiện vào chiều 23/10 tại khu vực rừng keo thuộc bản Đôm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu.

Lực lượng Kiểm lâm phối hợp với người dân tiến hành xua đuổi hai con voi vào rừng sâu.

Cũng theo ông Đình, hai con voi này là mẹ con và sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ huyện Quỳ Châu hàng chục năm qua, con voi mẹ khoảng  70 - 80 tuổi, còn voi con khoảng 30 năm tuổi.

"Hơn 30 năm trước, một con voi đực (voi bố) đã bị người dân bắn chết. Hai cá thể voi này sinh sống và phát triển cho đến nay. Chúng khá hiền, không tấn công con người, thi thoảng ra ngoài phá hoại hoa màu của dân, sau đó bị xua đuổi vào rừng", ông Đình cho biết thêm.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 16 cá thể voi rừng sinh sống, phân bố rải rác ở các huyện khác nhau như Anh Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Đây là những cá thể voi được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định. 

Việt Hòa

Chuyện người phụ nữ tự đẻ 4 đứa con trên thuyền ở sông Vinh

Nép mình dưới chân cầu Cửa Tiền 1, thuộc khối Yên Hạ, phường Vinh Tân, TP Vinh (Nghệ An) có một xóm chài, ở đó có người phụ nữ tự mình sinh ra 4 người con trên thuyền.

Nắng nóng ở một số tỉnh vượt mốc lịch sử tháng 3

Trong đợt nắng nóng đầu mùa này, tại Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có những điểm nhiệt độ vượt mốc lịch sử tháng 3.

Xe tải tông sập nhà dân, nhiều người bị thương

Xe tải tránh cuộn thép rơi từ xe đầu kéo nên đâm vào xe tải nhỏ bên đường và tông sập nhà dân.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Đang cập nhật dữ liệu !