Nghệ An: Voi rừng xuất hiện trước một nhà hàng tìm thức ăn

Sau khi xuất hiện gần khu vực thác khe Kèm (thuộc VQG Pù Mát, huyện Con Cuông, Nghệ An), con voi rừng tìm ăn măng, chuối rồi quay trở vào rừng.

Tối 21/8, người dân ở gần thác khe Kèm, thuộc xã Lục Dạ (huyện Con Cuông, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một con voi tại khu vực kinh doanh nhà hàng. Sau một hồi tìm thức ăn (măng, chuối rừng) thì con voi này lại quay trở vào rừng.

{keywords}
Hình ảnh con voi rừng xuất hiện tại gần khu vực thác khe Kèm tối 21/8/2022.

Ông Trần Xuân Cường, Giám đốc Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát cho biết, cá thể voi nói trên chính là cá thể voi sống ở khu vực rừng quốc gia ở xã Lục Dạ, gần thác khe Kèm (huyện Con Cuông). Con voi này khá dạn, không sợ người nhưng rất hiền lành, chưa bao giờ tấn công người.

Ông Cường cho biết thêm, hiện nay, trong khu vực VQG Pù Mát có 13 cá thể voi rừng sinh sống, phân bố rải rác ở các huyện khác nhau. Cụ thể, có 8 con ở vùng rừng Phúc Sơn (huyện Anh Sơn); 4 con ở vùng rừng xã Tam Quang (huyện Tương Dương)  và 1 con ở xã Lục Dạ (huyện Con Cuông). Những cá thể voi được bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định để duy trì và phát triển động vật hoang dã.

{keywords}
Cuối năm 2018, đàn voi rừng (4 con) cũng xuất hiện tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

VQG Pù Mát nằm trên địa giới hành chính của 3 huyện: Anh Sơn, Con Cuông và Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Đây là khu bảo tồn tự nhiên nổi tiếng, có hệ động thực vật phong phú, rừng nguyên sinh với tính đa dạng sinh học cao bậc nhất Việt Nam.

Trước đó, vào cuối năm 2018, đàn voi rừng (gồm 4 con trong VQG Pù Mát) cũng bất ngờ xuất hiện ở khu vực xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An), phá hoại vườn cây, hoa màu của người dân. Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng cùng người dân đã sử dụng các biện pháp như đánh kẻng, đốt lửa… để xua đuổi đàn voi trở lại rừng để đảm bảo an toàn.

Bảo Trâm

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !