Vào rừng, một người dân bị voi tấn công chấn thương sọ não

Sáng nay (5/1), người dân phát hiện một người bị voi tấn công bất tỉnh, bị chấn thương sọ não phải đưa đi cấp cứu.

Sự việc xảy ra tại khu vực lâm trường của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), người dân phát hiện một người bị voi tấn công bất tỉnh, bị chấn thương sọ não phải đưa đi cấp cứu. 

Nạn nhân bị voi quật bất tỉnh tại Lô 8, tiểu khu 2C, khu vực rừng trồng của của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.

Nạn nhân Nguyễn Trung Phúc (56 tuổi, quê ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) bị voi tấn công, nằm bất tỉnh tại lô 8, tiểu khu 2C, khu vực rừng trồng của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.

Nhận được tin báo, Công ty và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu. Tuy nhiên do nạn nhân bị chấn thương sọ não nặng nên đã được chuyển viện ngay trong đêm lên Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Hiện nay, người này vẫn trong tình trạng lúc tỉnh lúc mê.

Lâm trường của Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp La Ngà.

Ông Lê Việt Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, ở những khu vực này, Chi cục đã tuyên truyền và cảnh báo người dân không được vào rừng ban đêm, phải ra khỏi rừng lúc 5h chiều. Thời gian tới, Chi cục sẽ tăng cường tuyên tuyền và đang xây dựng thêm hàng rào xung điện bảo vệ người dân để tránh xung đột giữa người và voi rừng.

Bác sĩ đang thăm khám cho nạn nhân.

"Đề nghị người dân sau 5h chiều tất cả người dân có tác động hay canh tác trong rừng, hoặc ven rừng thì phải ra khỏi khu vực rừng về nơi an toàn. Chi cục Kiểm lâm cũng thành lập tổ phản ứng nhanh trong đó để hỗ trợ người dân, đội này cũng tăng cường tuần tra để hỗ trợ người dân tích cực hơn nữa", ông Dũng nói.

Theo vov.vn

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !