Hai hãng phát hành phim lớn nhất Hàn Quốc bị phạt 5 triệu đô la

Ủy ban Thương mại và Lành mạnh Hàn Quốc đã phạt hai hãng phim lớn nhất của nước này là CJ-CGV và Lotte Entertainment tổng cộng 5 triệu đô la vì các hành vi phản cạnh tranh.

Theo đó, Ủy ban Thương mại và Lạnh mạnh của Hàn Quốc (FTC) đã phạt CJ-CGV 2, 9  triệu USD và Lotte Entertainment 2,1 triệu USD.

Hai hãng phát hành phim lớn nhất Hàn Quốc bị phạt 5 triệu đô la - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

FTC cho biết rằng hai hãng phim này đã ủng hộ việc phát hành phim của các công ty phân phối trực thuộc của họ (công ty con của hai hãng phim này), qua đó, cho phép công ty phân phối trực thuộc họ phát hành rộng rãi và trong thời gian dài hơn so với những đơn vị khác. Ngoài ra,  hai hãng phim trên cũng đã đưa ra chính sách chiết khấu cho các bộ phim của bên thứ ba mà không được sự đồng ý bên thứ ba.

Được biết, trước đó CJ-CGV và Lotte Entertainment đã đề nghị được bồi thường thiệt hại nhưng FTC từ chối thay vì biện pháp phạt.

 Ông  Kim Jae Joong,  Giám đốc của Ủy ban Thương mại & Lành mạnh Hàn Quốc cho rằng:  “Việc xử phạt hai công ty này là một hành động pháp lý mạnh mẽ bởi đây là lần đầu tiên Pháp luật của Hàn Quốc chống lại các hoạt động không lành mạnh của các hãng phim lớn, nhất là các hàng phim có sự tích hợp theo chiều dọc".

 Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa Hàn Quốc còn cho biết rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ hơn bằng các hoạt động kiểm tra đối với các hãng phim lớn trên thị trường.

TheoMASK Online

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !