Hải Dương kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở liên quan kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Thực hiện Công văn số 1032/ATTP-NĐT của Cục An toàn thực phẩm ngày 20/8/2021 về việc bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2021, Chi cục ATVSTP Hải Dương xây dựng Kế hoạch số 18/KH-ATTP ngày 1/9/2021 về kiểm tra, hậu kiểm việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Chi cục đã phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành kiểm tra thực tế 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đó, đoàn kiểm tra liên ngành tập trung vào các hàng hóa thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề.

Nội dung kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu như dụng cụ làm bánh; nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu; nhãn sản phẩm; giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu sản phẩm và nguyên liệu làm bánh Trung thu để đánh giá mức độ an toàn.

Năm nay, đoàn còn kiểm tra việc tuân thủ quy định về khoảng cách khi làm việc của lao động, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở nói trên.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19.

Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành nhận thấy, các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm. Hàng hóa thực phẩm đặc biệt là Bánh trung thu có xuất xứ, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng…

Để đảm bảo ATTP đối với mặt hàng bánh trung thu, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương khuyến cáo, người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu, cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, gồm: Tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm cần bảo đảm không bị dập nát, biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

H. Anh 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !