Hải Dương: Điều chỉnh phương án sắp xếp lại trường mầm non, phổ thông công lập

Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát và điều chỉnh lại phương án sắp xếp các trường mầm non, phổ thông công lập giai đoạn 2019-2021.

Việc tổ chức, sắp xếp lại các trường mầm non, phổ thông công lập phải đảm bảo mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế và huy động, sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục.

Sáp nhập trường ở cấp học thấp hơn với trường ở cấp học cao hơn; trường có quy mô nhỏ (dưới 10 lớp đối với tiểu học, dưới 8 lớp đối với THCS) với trường có quy mô lớn hơn. Không sáp nhập trường mầm non với trường phổ thông.

Mỗi đơn vị hành chính cấp xã có 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS công lập…

Căn cứ các nguyên tắc trên và điều kiện cụ thể của địa phương, UBND cấp huyện có thể lựa chọn các mô hình tổ chức, sắp xếp lại các trường mầm non, tiểu học, THCS công lập thuộc thẩm quyền quản lý như sau:

Sáp nhập các trường cùng cấp trên cùng địa bàn đơn vị hành chính cấp xã; sáp nhập các trường cùng cấp ở nhiều đơn vị hành chính cấp xã lân cận nhau; sáp nhập các trường ở nhiều cấp trên cùng địa bàn đơn vị hành chính cấp xã; chuyển đổi thành loại hình khác hoặc cơ chế quản lý khác. Không sáp nhập trường THCS với trường THPT.

Về số lượng các trường cần giảm: Giảm tối thiểu 10% về số lượng các trường trong giai đoạn 2019-2021.

Lộ trình, năm 2019: Sáp nhập các trường cùng cấp trên cùng địa bàn đơn vị hành chính cấp xã. Sáp nhập các trường cùng cấp ở những đơn vị hành chính cấp xã mới hình thành do sắp xếp theo Nghị quyết số 37-NQ/TW. Sáp nhập trường tiểu học với trường THCS có quy mô nhỏ.

Năm 2020, 2021: Tiếp tục sáp nhập trường tiểu học với trường THCS có quy mô nhỏ. Sáp nhập các trường cùng cấp ở nhiều đơn vị hành chính cấp xã lân cận nhau.

Bùi Liên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !