Hai cầu thủ U19 Việt Nam bất ngờ bị kiểm tra doping

Trung vệ Xuân Hưng và tiền vệ Tuấn Anh được AFC giữ lại sau trận đấu U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản hơn một giờ đồng hồ để kiểm tra việc sử dụng chất kích thích.
Hai cầu thủ U19 Việt Nam bất ngờ bị kiểm tra doping - ảnh 1

Tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Hưng của U19 Việt Nam phải nán lại hơn 1 giờ đồng hồ sau trận đấu với U19 Nhật Bản để làm việc cùng AFC

Để đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, AFC đã bốc thăm ngẫu nhiên 2 cầu thủ mỗi đội để kiểm tra doping sau mỗi trận đấu. 

Theo đó 2 lá thăm của U19 Việt Nam rơi vào tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và trung vệ Lục Xuân Hưng. BTC yêu cầu 2 cầu thủ này sau khi kết thúc trận đấu với U19 Nhật Bản phải vào phòng cách ly và uống 6 chai nước 500 ml và ngồi chờ để thu lại mẫu xét nghiệm nước tiểu. 

Do vừa thi đấu dưới trời nắng nóng dẫn tới cơ thể mất nước quá nhiều, trung vệ Lục Xuân Hưng uống hết 6 chai nước mà sau 1 giờ 30 phút vẫn chưa đáp ứng đủ lượng nước tiểu mà BTC cần sử dụng. AFC đã yêu cầu nghiêm ngặt và bắt cầu thủ U19 Việt Nam uống thêm nước, chờ đợi để phục vụ đủ số lượng mà phòng xét nghiệm yêu cầu. 

Trong những ngày tới quan chức AFC sẽ có kết quả cụ thể về việc xét nghiệm doping để gửi tới Liên đoàn bóng đá các nước có liên quan.

Ở trận đấu còn lại của bảng C, U19 Trung Quốc đã cầm hòa U19 Hàn Quốc với tỷ số 0-0, đồng nghĩa với việc U19 Việt Nam đã chính thức bị loại. 

Theo Zing.vn

Đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống' ở Ninh Bình chấm loại nước sốt đọc trẹo miệng

Dù được chế biến từ nguyên liệu tươi sống, không qua công đoạn làm chín nào nhưng đặc sản gỏi nhệch nức tiếng Ninh Bình vẫn hút khách thưởng thức bởi phần thịt dai giòn, vị ngọt dịu, ăn cùng hàng chục loại lá và nước chấm sánh quyện đặc trưng.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !