Hà Tĩnh: Trung Tâm dịch vụ việc làm tư vấn đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Năm 2107, gần 4500 lao động được Trung Tâm dịch vụ giới thiệu việc làm Hà Tĩnh tư vấn đảm bảo quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ lao động khác.

Lao động được Trung Tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh tư vấn về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp tai Trung Tâm.

Trong năm 2017, Trung Tâm dịch vụ tư vấn, giới thiệu việc làm Hà Tĩnh đã thành lập được bộ phận tư vấn, giới thiệu việc làm, tính chuyên môn, và chất lượng tư vấn được nâng lên rõ rệt.

Mặc dù, số lao động đến đăng ký làm chế độ tăng hơn nhiều so với năm trước nhưng đơn vị không để xảy ra việc sai sót, chậm trễ hồ sơ. 100% lao động đến liên hệ đều được tư vấn đầy đủ về các chế độ, chính sách liên quan, hồ sơ được giải quyết kịp thời, chính xác.

Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với bảo hiểm xã hội tỉnh, các đơn vị liên quan giải quyết các trường hợp sai sót hồ sơ nguyên nhân từ phía người lao động. Kết hợp với BHXH tỉnh, Sở LĐTBXH tổ chức 2 cuộc thông tin tuyên truyền về bảo hiểm thất nghiệp góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động trong việc thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm thất nghiệp.

Trong năm 2017, tại Trung Tâm có 4.525 hồ sơ lao động đăng ký, đã có 4. 496 hồ sơ lao động được hưởng các chế độ bảo hiểm, 60 hồ sơ lao động được hỗ trợ học nghề.

Đặng Sơn

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !