Hà Tĩnh: Cứu hộ thành công 9 ngư dân cùng 2 thuyền cá gặp nạn trên biển

Trong lúc đánh cá trên biển, 2 thuyền cá cùng 9 ngư dân không may gặp nạn. Được cứu hộ kịp thời, hiện tại 4 ngư dân đã vào bờ an toàn, 5 ngư dân còn lại đang được tàu của Hải đội 2 tiếp cận, lai dắt vào bờ.

Sáng 27/8, ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện uỷ Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, thuyền cá của ông Trần Văn Sơn cùng 4 ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn, tất cả đều khoẻ mạnh, còn 1 tàu chết máy đang được lai dắt về bờ.

{keywords}
Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cùng các ban, ngành chức năng đã có mặt động viên, nắm bắt tình hình thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ.

Trước đó, vào tối 25/8, thuyền cá mang số hiệu HT 90192-TS do ông Trần Văn Sơn (SN 1981, trú tổ dân phố Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà) làm chủ, cùng 3 thuyền viên là Nguyễn Xuân Tuấn, Nguyễn Xuân Chớ và Hà Minh Quý (cùng ở xã Thạch Kim) đang đánh bắt cá cách bờ khoảng 23 hải lý thì bất ngờ bị sóng đánh chìm.

Phát hiện sự việc, tàu cá của ngư dân Nghệ An, Thanh Hóa và tàu của ông Nguyễn Văn Thương (mang số hiệu 20509-TS, trú cùng xã) đang đánh bắt gần đó nên đã ứng cứu kịp thời. Đến 23h ngày 26/8, các ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau khi các ngư dân gặp nạn cập cảng cá Cửa Sót, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn cùng các ban, ngành chức năng đã có mặt động viên, nắm bắt tình hình thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ, giảm bớt thiệt hại.

Cũng trong ngày 26/8, vào lúc 15h50, tàu cá HT 20231-TS của ông Nguyễn Đức Hương (trú ở TDP Phú Mậu, thị trấn Lộc Hà), trên tàu có 5 ngư dân đang câu cá ở 18,48 độ Vĩ Bắc, 106,27 độ Kinh Đông thì bị hỏng máy, không di chuyển được. Sau khi gặp nạn, nước bắt đầu tràn vào thuyền rồi mất liên lạc.

Nhận được tin báo, vào lúc 17h cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Hải đội 2, điều động tàu CN 09 BP 34.19.01 cùng 10 cán bộ, chiến sỹ vượt sóng cứu hộ tàu HT 20231-TS cùng 5 ngư dân.

Đến 0h ngày 27/8, tàu cứu hộ của Hải đội 2 đã tiếp cận được tàu của ông Nguyễn Đức Hương. Theo dự kiến, đến khoảng 10h sáng nay 27/8, tàu cá gặp nạn cùng 5 ngư dân sẽ được đưa vào bờ.

Hà Tĩnh: Đã tìm thấy 5 ngư dân trên tàu cá gặp sự cố lúc biển động mạnh

Hà Tĩnh: Đã tìm thấy 5 ngư dân trên tàu cá gặp sự cố lúc biển động mạnh

Trưa 9/8, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Đình Sương, Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết đã tìm thấy 5 ngư dân đi đánh cá bị chết máy trên biển lúc sóng to gió lớn, mọi người vẫn bình an mạnh khoẻ.

Trần Hoàn

Giúp ngư dân vững tâm bám biển

Ngư dân Phạm Quốc (trú huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) nhờ được Nhà nước hỗ trợ vay vốn, ông đã chuyển từ tàu vỏ gỗ sang tàu vỏ sắt. Nhờ vậy mỗi chuyến đánh bắt hải sản kéo dài nhiều ngày hơn, chống chọi được thời tiết biển động mạnh và sóng lớn

Khấm khá nhờ hái “lộc biển” trên ghềnh đá

Giá rong mứt biển rất cao, dao động từ 250.000-300.000 đồng/kg. Rong được giá nên số lượng người trong xã đi hái rong mứt biển ngày càng nhiều. Nếu chịu khó và thời tiết ủng hộ thì sau vài giờ đồng hồ, người dân có thể kiếm được vài trăm ngàn

Chàng trai “thổi hồn” vào vỏ ốc biển

Du khách tới quán 'cà phê ốc' của anh Võ Cao Đỉnh (xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) ai nấy đều thích thú chiêm ngưỡng các vỏ ốc biển đã được biến hình thành những tác phẩm độc đáo

Hà Tĩnh: Lật thuyền đánh cá, một ngư dân may mắn thoát nạn

Trong khi ra biển đánh cá, anh Dương Văn Ngư (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã bị sóng đánh chìm thuyền, rất may anh đã bơi được vào bờ thoát nạn.

Quảng Nam đề xuất đầu tư tuyến luồng Cửa Lở cho tàu 50.000 tấn

Quảng Nam lấy ý kiến các cơ quan, chuyên gia về nghiên cứu, đề xuất quy hoạch chi tiết phát triển vùng đất, vùng nước cảng biển thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đề xuất đầu tư luồng cảng biển nước sâu theo quy hoạch.

Hà Tĩnh: 350 lượt tàu bốc dỡ gần 600 tấn ruốc biển, ngư dân phấn khởi

Những ngày gần đây, ngư dân các xã vùng bãi ngang thuộc huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Cẩm Xuyên liên tục trúng đậm ruốc biển, đem lại nguồn thu nhập cao khiến người dân vô cùng phấn khởi

Chủ tàu lo lắng vì thiếu hụt lao động lành nghề đi biển

Vài tháng qua, nhiều chủ tàu cá ở Quảng Nam không thể vươn khơi vì thiếu lao động đi biển chuyên nghiệp, những tàu nhận lao động không chuyên thì mỗi chuyến vươn khơi đánh bắt kém hiệu quả

Hà Tĩnh: Trúng đậm mẻ cá đù hơn 5 tấn, nhóm ngư dân sung sướng chia 'lộc biển'

Lần đầu tiên trong hơn 20 năm đi biển, ông Dương Thanh (Thịnh Lộc, Lộc Hà, Hà Tĩnh) cùng nhóm bạn đã trúng mẻ cá đù hơn 5 tấn, thu về trên 100 triệu đồng.

Diêm dân nhọc nhằn trên những cánh đồng muối

Nghề làm muối ở Bạch Long, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã có từ lâu đời và nổi tiếng trong cả nước, mỗi ngày hàng trăm người dân nơi đây vẫn cần mẫn ra đồng để dựng những vựa muối trắng tinh khôi

Kiên Giang: Siết chặt kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm IUU

Là tỉnh có đội tàu khai thác hải sản lớn nhất nước (9.800 tàu cá), để thực hiện có hiệu quả công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU), Kiên Giang cần siết chặt kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm.

Đang cập nhật dữ liệu !