Hạ thủy hai tàu cá lớn nhất miền Trung

Ngày 24.5, Công ty Cổ phần ứng phó sự cố tràn dầu và dịch vụ hàng hải Bảo Duy và gia đình ông Nguyễn Sương quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã hạ thủy tàu cá ĐNa 90603 và tàu dịch vụ hậu cần nghề cá ĐNa 98001.
Hạ thủy hai tàu cá lớn nhất miền Trung - ảnh 1

Tàu cá ĐNa 90603 của ông Nguyễn Sương

Kể từ sau bão Chanchu, đây là thời điểm mà ngư dân Đà Nẵng mạnh tay đầu tư đóng tàu bám biển dài ngày, bất chấp dù phải đối mặt với những phiền phức từ những hành động trái phép của phía Trung Quốc ngay trên vùng biển quê hương mình

Trước đó, ngày 22.5, Công ty Bảo Duy cũng hạ thủy con tàu dịch vụ hậu cần nghề cá kiêm đánh bắt thủy sản lớn nhất miền Trung mang số hiệu ĐNa 90604.

Tàu ĐNa 90603 công suất 1.150 CV, dài 21 mét, rộng 6 mét, cao 3,8 mét, đầu tư 4,5 tỷ đồng. Tàu ĐNa 90604 cùng công suất 1.150 CV, dài 25 mét, rộng 6 mét, cao 4,2 mét, trị giá 5,3 tỷ đồng. Đây được coi là hai con tàu lớn nhất trong đội hình đánh bắt, cung cấp dịch vụ hậu cần của ngư dân Đà Nẵng sẽ hoạt động ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa do ông Nguyễn Sương (trú tổ 59, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) làm chủ.

Ông Trần Công Vinh, Giám đốc Công ty Bảo Duy, cho biết hai tàu cá vỏ gỗ ĐNa 90603, 90604 của ông Nguyễn Sương hiện có kích thước, công suất máy và tải trọng lớn nhất miền Trung hiện tại (hơn 300 tấn) và đều đóng theo mẫu tàu cá Thái Lan. Công ty cũng cho biết, dự kiến ngày 25/5 tại xưởng đóng tàu này sẽ tiếp tục hạ thuỷ một con tàu lớn nữa của ông Lê Văn Xương (trú Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) mang số hiệu QNg 92035 trị giá 3,5 tỷ đồng.

Những ngày qua, cùng với việc bàn giao các tàu lớn cho khách hàng, Công ty cũng là đơn vị có nhiều chính sách miễn giảm, hỗ trợ cho các ngư dân đầu tư đóng tàu lớn. Hiện Công ty cũng đang trong giai đoạn hoàn thành một tàu vỏ sắt làm dịch vụ cứu hộ, chữa cháy trên biển với công suất 1.100 CV

Theo Báo Đà Nẵng

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !