Hạ thủy 2 tàu du lịch chất lượng cao trên sông Hàn

Sáng 24/6, tại Đà Nẵng, Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) đã hoàn tất đóng mới và chính thức hạ thủy 2 tàu du lịch chất lượng cao mang thương hiệu 4U Danang Yacht do Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn làm chủ đầu tư

Ông Lê Hùng Duy, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc phòng) cho hay, 2 tàu du lịch mang thương hiệu 4U Danang Yacht, số hiệu K40 và K40.1 được đơn vị đóng mới theo hợp đồng ngày 24/12/2018 với chủ đầu tư là Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn. Sau hơn một năm thi công với tổng kinh phí 16 tỉ đồng, cả 2 tàu đã được đồng loạt hạ thủy thành công sáng 24/6.

{keywords}
Hai tàu du lịch mang thương hiệu 4U Danang Yacht vừa được hạ thủy trên sông Hàn... (Ảnh: HC)

“Những năm qua, Tổng Công ty Sông Thu đã đóng rất nhiều tàu đạt tiêu chuẩn quốc tế cho các khách hàng trong và ngoài nước, nhưng đây là sản phẩm đầu tiên nhà máy Sông Thu đóng cho doanh nghiệp của TP Đà Nẵng, nơi nhà máy đứng chân!” – Ông Lê Hùng Duy nói.

Ông cho hay, với mong muốn làm đẹp cho dòng sông Hàn và có sản phẩm đạt chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch, tạo điểm nhấn thu hút du khách đường thủy, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Sông Thu đã dành nhiều tâm huyết trong quá trình thi công đóng mới và đã cho ra 2 tàu du lịch hoàn thiện với chất lượng cao.

“Có thể nói đây là hai tàu du lịch đẹp nhất đến thời điểm này khi đưa vào hoạt động trên sông Hàn, đạt được những yếu tố về mặt thẩm mỹ rất đặc sắc. Với sự thành công đóng mới 2 tàu này, Tổng Công ty Sông Thu tin tưởng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng đặt cho đơn vị thi công thêm nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao!” – Ông Lê Hùng Duy bày tỏ.

{keywords}
đã được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hữu quan bấm nút...

Theo thông tin từ đơn vị thi công, mỗi tàu du lịch 4U Danang Yacht có chiều dài lớn nhất 29,8m; chiều rộng lớn nhất 6m; chiều rộng mép boong 5,85m, sức chở 98 hành khách, có khả năng hoạt động cả trên sông và trên biển. 

{keywords}
hạ thủy thành công sáng 24/6

Ông Phạm Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Du thuyền Sông Hàn cho biết, sau khi hạ thủy, hai tàu này sẽ tiến hành các quy trình, thủ tục đăng kiểm theo quy định. Sau đó 2 tàu này sẽ được đưa về neo đậu tại cảng Sông Hàn, và dự kiến đầu tháng 8/2020 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động phục vụ khách trên sông Hàn.

Hải Châu

Đà Nẵng: Bếp ga mini cháy hàng trước giờ bão Noru đổ bộ

Dự báo bão số 4 (bão Noru) đổ bộ sẽ gây mất điện nên người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua các vật dụng như bếp ga mini, đèn pin, quạt tích điện…

Bao nhiêu cổ phiếu 'họ' FLC bị đình chỉ giao dịch, huỷ niêm yết, giá hiện nay ra sao?

Nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái FLC hiện chỉ còn được giao dịch tại mức giá từ 1.580 – 3.570 đồng/cp, các mã này đều giảm trên 80% về thị giá kể từ đầu năm 2022.

Giới trẻ Trung Quốc 'lạnh nhạt' với hàng mới, ưu ái mua hàng secondhand

Khó khăn tài chính và nhận thức rõ hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường khiến giới trẻ Trung Quốc có xu hướng lạnh nhạt với đồ mới, ưu ái mua đồ secondhand.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua đồ dự trữ bão, rau xanh cháy hàng, siêu thị đông nghịt

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua thực phẩm dự trữ trước khi bão số 4 (bão Noru) đổ bộ. Tại chợ, siêu thị rau xanh cháy hàng, quầy mì tôm, bánh mì…người dân chen chúc nhau mua.

Tràn lan quảng cáo cấp chứng nhận VietGAP phí từ 8 triệu đồng/năm

Có đơn vị nhận cung cấp chứng nhận VietGAP với phí chứng nhận năm đầu tiên chỉ khoảng 8 triệu đồng, nơi thì thông tin thời hạn lên tới 3 năm, chỗ lại kèm thêm dịch vụ tư vấn...

Siêu xe Roll Royce BIDV đấu giá không phải của ông Trịnh Văn Quyết?

Thông tin BIDV thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Roll Royce Ghost được cho là của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, chuẩn bị đấu giá, tuy nhiên cán bộ BIDV khẳng định đó là thông tin không chính xác

Hà Nội khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hoá

Cục Thuế TP Hà Nội khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để tránh thất thu ngân sách nhà nước và góp phần nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

“Dò đáy” giá vàng tuần tới

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, tích lũy trước triển vọng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Các tỷ phú giàu nhất loạt bốc hơi trăm, nghìn tỷ, rau, nấm 'bẩn' vào siêu thị

Tuần qua thị trường chứng kiến một loạt các tỷ phú trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán có tài sản suy giảm mạnh.

Thịt heo ăn chuối cháy hàng, bầu Đức có nhân đôi lợi nhuận?

Giá cổ phiếu HAG tăng 2,2% trong tuần qua khi đóng cửa tuần ở mức 13.900 đồng/cp. So với đầu tháng 9, giá cổ phiếu HAG đã tăng thêm 7,5%.