Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định
Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định
Theo khảo sát của PV báo điện tử Infonet, rau xanh tại các chợ đứng giá, thịt gà, cá cũng là những mặt hàng chưa có sự biến động mạnh. Mặt hàng thịt lợn sau thời gian thông tin người nuôi sử dụng chất tạo nạc nhằm thu lãi lớn giờ cũng dần dần khởi sắc. Tuy nhiên, lượng hàng bán ra vẫn chưa cao.
Theo chị Huế bán rau tại chợ Láng cho biết: “Giá rau xanh thời gian gần đây chưa có gì thay đổi, nhiều loại giá còn giảm hơn do nguồn cung vẫn dồi dào. Trời nồm ấm là điều kiện thuận lợi để rau phát triển. Giá rau tăng chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cung, nếu lạnh quá, rau không mọc được khan hiếm thì giá sẽ bị đẩy lên”.
![]() |
Rau xanh giá vẫn ổn định sau thông tin giá xăng tăng Ảnh: PT |
Hiện rau xanh được bán tại các chợ phổ biến rau cải ngọt 10.000 đồng/kg, khoay tây 13.000 đồng/kg, ngọn su su 15.000 đồng/kg (đầu tuần 17.000 đồng/kg), bắp cải 5.000 đồng/kg, su hào 2.500 đồng/củ …
Rau xanh là mặt hàng tiêu thụ nhiều lại chưa chịu tác động của việc xăng tăng giá vì vậy người tiêu dùng cũng thoải mái hơn khi đi chợ. Bác Hảo khách mua rau tại chợ Thành Công nói: “Ngày nào nhà tôi cũng ăn 2 món rau, 1 nấu và 1 xào, đợt trước rau đắt ăn phải cầm chừng nhưng thời điểm này dễ mua rồi bởi nhiều nên giá rẻ. Hàng bán rong cũng nhiều giá còn thấp hơn. Mua thường xuyên ở đây, tôi chưa thấy chị bán hàng thông báo giá tăng hay tại khách quen nên được ưu đãi”.
Ngoài rau xanh, mặt hàng cá, thịt gà giá các tiểu thương đưa ra chưa có nhiều thay đổi. Cá trắm 120.000 đồng/kg, rô phi 35.000 đồng – 60.000 đồng/kg tùy trọng lượng, trôi 55.000 – 60.000 đồng/kg, mè 35.000/kg … Cá vẫn luôn là mặt hàng được các bà nội trợ chọn nhiều đặc biệt sau thông tin thịt lợn nhiễm chất tạo nạc.
“Giờ gà công nghiệp cũng 85.000 – 90.000/kg mà thịt ra rồi biết sao được gà khỏe hay bệnh. Thịt lợn thì nhiễm chất tạo nạc, cá tươi giá lại phải chăng nên nhiều người chuyển sang ăn cá vì thế mỗi ngày tôi bán thêm được vài chục cân”, chủ hàng cá chợ Linh Lang nói.
“Xăng xe tăng nhưng hàng vẫn dễ lấy nên không vì thế mà tôi đẩy giá lên, hơn nữa bán ở đây toàn khách quen. Thôi ưng thì lấy đi tôi giảm giá cho”, chủ hàng cá nói thêm.
![]() |
Cá được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi độ tươi ngon và giá phải chăng Ảnh: PT |
Giá gà khá ổn định, gà công nghiệp 85.000 – 90.000 đồng/kg, gà Tam Hoàng 100.000 đồng/kg, gà ta 130.000 – 150.000 đồng/kg …
Trước nghi vấn lợn nhiễm chất tạo nạc nhiều bà nội trợ thời gian trước đã tính chuyện tẩy chay món ăn này trong khẩu phần ăn của gia đình. Tuy nhiên, khi thông tin tạm lắng xuống, thịt lợn dần khởi sắc, mặc dù lượng thịt bán ra chưa nhiều nhưng người tiêu dùng không còn e dè, lưỡng lự trước phản thịt bày bán.
Tiểu thương Hà Oanh bán thịt lợn tại chợ Cầu Giấy nói: “Tuần trước người mua ít vì sợ lợn siêu nạc, cứ đến xem hàng rồi lại đi dù mời chào giới thiệu chất lượng thế nào vẫn không bán được. Một con ngồi cả ngày không hết. Nhưng mấy hôm trở lại đây túc tắc bán dễ hơn, giá thì không giảm được vì đây là giá thấp nhất rồi”.
Chưa thực sự hết lo về vấn đề lợn siêu nạc nhưng nhiều bà nội trợ vẫn chấp nhận mua thịt. Khách tại hàng thịt chợ Cống Vị nói: “Ăn cá, thịt gà, thịt bò mãi chán hơn nữa nhiều người mua giá cũng bị đẩy lên. Bỏ hẳn thịt lợn sợ thiếu chất nên hạn chế tuần ăn một lần và mua hàng của người quen”.
Tại các chợ giá thịt lợn cụ thể chân giò 110.000 đồng/kg, nạc vai 120.000/kg, mông sấn 110.000/kg, nạc thăn 110.000 – 130.000/kg, ba chỉ 100.000 – 110.000/kg.
Phạm Thơm