Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định

Xăng tăng hơn 2000 đồng/lít hơn nửa tháng trở lại đây nhưng không tác động mạnh đến giá thực phẩm tại các chợ trên địa bàn Hà Nội. Hầu hết các mặt hàng rau, củ, quả, cá đều giữ mức giá cũ, giá thịt lợn dần trở lại sau thông tin nhiễm chất tạo nạc.

Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định

Theo khảo sát của PV báo điện tử Infonet, rau xanh tại các chợ đứng giá, thịt gà, cá cũng là những mặt hàng chưa có sự biến động mạnh. Mặt hàng thịt lợn sau thời gian thông tin người nuôi sử dụng chất tạo nạc nhằm thu lãi lớn giờ cũng dần dần khởi sắc. Tuy nhiên, lượng hàng bán ra vẫn chưa cao.

Theo chị Huế bán rau tại chợ Láng cho biết: “Giá rau xanh thời gian gần đây chưa có gì thay đổi, nhiều loại giá còn giảm hơn do nguồn cung vẫn dồi dào. Trời nồm ấm là điều kiện thuận lợi để rau phát triển. Giá rau tăng chủ yếu phụ thuộc vào nguồn cung, nếu lạnh quá, rau không mọc được khan hiếm thì giá sẽ bị đẩy lên”.

Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định

Rau xanh giá vẫn ổn định sau thông tin giá xăng tăng Ảnh: PT

Hiện rau xanh được bán tại các chợ phổ biến rau cải ngọt 10.000 đồng/kg, khoay tây 13.000 đồng/kg, ngọn su su 15.000 đồng/kg (đầu tuần 17.000 đồng/kg), bắp cải 5.000 đồng/kg, su hào 2.500 đồng/củ …

Rau xanh là mặt hàng tiêu thụ nhiều lại chưa chịu tác động của việc xăng tăng giá vì vậy người tiêu dùng cũng thoải mái hơn khi đi chợ. Bác Hảo khách mua rau tại chợ Thành Công nói: “Ngày nào nhà tôi cũng ăn 2 món rau, 1 nấu và 1 xào, đợt trước rau đắt ăn phải cầm chừng nhưng thời điểm này dễ mua rồi bởi nhiều nên giá rẻ. Hàng bán rong cũng nhiều giá còn thấp hơn. Mua thường xuyên ở đây, tôi chưa thấy chị bán hàng thông báo giá tăng hay tại khách quen nên được ưu đãi”.

Ngoài rau xanh, mặt hàng cá, thịt gà giá các tiểu thương đưa ra chưa có nhiều thay đổi. Cá trắm 120.000 đồng/kg, rô phi 35.000 đồng – 60.000 đồng/kg tùy trọng lượng, trôi 55.000 – 60.000 đồng/kg, mè 35.000/kg … Cá vẫn luôn là mặt hàng được các bà nội trợ chọn nhiều đặc biệt sau thông tin thịt lợn nhiễm chất tạo nạc.

“Giờ gà công nghiệp cũng 85.000 – 90.000/kg mà thịt ra rồi biết sao được gà khỏe hay bệnh. Thịt lợn thì nhiễm chất tạo nạc, cá tươi giá lại phải chăng nên nhiều người chuyển sang ăn cá vì thế mỗi ngày tôi bán thêm được vài chục cân”, chủ hàng cá chợ Linh Lang nói.

“Xăng xe tăng nhưng hàng vẫn dễ lấy nên không vì thế mà tôi đẩy giá lên, hơn nữa bán ở đây toàn khách quen. Thôi ưng thì lấy đi tôi giảm giá cho”, chủ hàng cá nói thêm.

Hà Nội: Xăng tăng, thực phẩm giữ giá ổn định

Cá được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi độ tươi ngon và giá phải chăng Ảnh: PT

Giá gà khá ổn định, gà công nghiệp 85.000 – 90.000 đồng/kg, gà Tam Hoàng 100.000 đồng/kg, gà ta 130.000 – 150.000 đồng/kg …

Trước nghi vấn lợn nhiễm chất tạo nạc nhiều bà nội trợ thời gian trước đã tính chuyện tẩy chay món ăn này trong khẩu phần ăn của gia đình. Tuy nhiên, khi thông tin tạm lắng xuống, thịt lợn dần khởi sắc, mặc dù lượng thịt bán ra chưa nhiều nhưng người tiêu dùng không còn e dè, lưỡng lự trước phản thịt bày bán.

Tiểu thương Hà Oanh bán thịt lợn tại chợ Cầu Giấy nói: “Tuần trước người mua ít vì sợ lợn siêu nạc, cứ đến xem hàng rồi lại đi dù mời chào giới thiệu chất lượng thế nào vẫn không bán được. Một con ngồi cả ngày không hết. Nhưng mấy hôm trở lại đây túc tắc bán dễ hơn, giá thì không giảm được vì đây là giá thấp nhất rồi”.

Chưa thực sự hết lo về vấn đề lợn siêu nạc nhưng nhiều bà nội trợ vẫn chấp nhận mua thịt. Khách tại hàng thịt chợ Cống Vị nói: “Ăn cá, thịt gà, thịt bò mãi chán hơn nữa nhiều người mua giá cũng bị đẩy lên. Bỏ hẳn thịt lợn sợ thiếu chất nên hạn chế tuần ăn một lần và mua hàng của người quen”.

Tại các chợ giá thịt lợn cụ thể chân giò 110.000 đồng/kg, nạc vai 120.000/kg, mông sấn 110.000/kg, nạc thăn 110.000 – 130.000/kg, ba chỉ 100.000 – 110.000/kg.

Phạm Thơm

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.