Hà Nội: Thêm 5 công nhân KCN Thăng Long dương tính SARS-CoV-2

Tối 10/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin về 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn, đều làm việc tại công ty SEI (khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh).

 

'Các tỉnh trống ICU, bệnh nhân Covid-19 nặng mất cơ hội cứu chữa'

'Các tỉnh trống ICU, bệnh nhân Covid-19 nặng mất cơ hội cứu chữa'

Hiện số ca mắc đã lên đến con số trên 10.000, hệ thống y tế địa phương lại thiếu thốn về hồi sức cấp cứu. Chỉ cần 5% bệnh nhân Covid-19 nặng cũng trở thành vấn đề cho công tác điều trị.

Trường hợp đầu tiên tên N.V.T., nam, sinh 1991, là công nhân phòng Mouting, nhà máy F1, công ty SEI. Từ ngày 5/7, sau khi công ty có ca bệnh dương tính, người này vừa cách ly, vừa làm việc tại công ty, xét nghiệm lần 1 âm tính. Đến sáng 10/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh lấy mẫu, kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ca thứ hai tên T.B.C., nam, sinh 1991, kỹ sư tại phòng Mouting, nhà máy F1, công ty SEI. Từ ngày 5/7, người này cách ly tại nơi làm việc. Anh C. xét nghiệm lần 1 âm tính, sáng 9/7 chuyển sang tòa CT2 cách ly. Sáng 10/7,  bệnh nhân sốt nhẹ, được lấy mẫu, phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ ba tên Q.V.N., nam, sinh năm 1997, là công nhân phòng Printing, nhà máy F1, công ty SEI. Anh N. ở lại công ty từ ngày 5/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Chiều 8/7, bệnh nhân chuyển sang cách ly tại tòa CT2. Ngày 9/7, anh bắt đầu sốt nhẹ, cách ly phòng riêng, sau đó được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 10/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Ca dương tính thứ tư tên Đ.T.H., nam, sinh 1997, công nhân phân xưởng RGOBACK, nhà máy F1, công ty SEI. Từ ngày 5/7, bệnh nhân cách ly tại nơi làm việc sau khi công ty có ca Covid-19, đã xét nghiệm lần 1 âm tính.

Đến ngày 8/7, anh H. chuyển sang cách ly tại khách sạn Hà An. Trưa 9/7, bệnh nhân khởi phát sốt, gai rét, được đưa ra phòng riêng khách sạn. Sáng 10/7, người bệnh vào viện Đa khoa Đông Anh, được lấy mẫu, phát hiện dương tính.

Trường hợp thứ năm tên N.T.L., nữ, sinh năm 1983, công nhân nhà thầu Vinasao, làm việc ngoài vườn tại công ty SEI. Từ ngày 5/7, chị L. ở lại công ty, xét nghiệm lần 1 âm tính. Bệnh nhân vẫn làm việc một mình tại vườn của công ty SEI đến hết ngày 9/7. Sáng 10/7, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 5/7 tới nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng số 34 ca dương tính SARS-CoV-2 với 3 chùm lây. Trong đó, 21 người liên quan khu công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh (công nhân, kỹ sư và người nhà), 9 trường hợp thuộc chùm ca tại An Mỹ, Mỹ Đức và 4 người liên quan TP.HCM.

Tính riêng đợt dịch thứ 4 (từ 29/4), Hà Nội có 292 ca Covid-19.

N.Huyền

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !