Hà Nội: Tài xế taxi bị "tố" dàn trận đầy biến ảo, đưa khách vào “mê hồn trận”

Không chỉ với những cuốc taxi chặng ngắn trong nội thành được tài xế tắt đồng hồ tính cước để tự ý nâng giá, khách đi taxi từ sân bay Nội Bài về nội đô đang bị cánh lái xe “dàn trận” để móc túi mà không hề hay biết.

Câu chuyện của một nữ khách hàng tại Hà Nội, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh mới đây được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân khiến nhiều người phải giật mình vì chiêu móc túi quá tinh vi của cánh tài xế taxi.

Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh chia sẻ câu chuyện về chiêu móc túi quá tinh vi của cánh tài xế taxi

Theo chia sẻ của bà Hạnh sau chuyến công tác xa, buổi chiều ngày 11/1 vừa qua, vừa xuống sân bay Nội Bài, bà được một tài xế hãng taxi G – một hãng taxi truyền thống có thương hiệu tại Hà Nội -  mời chào kèm cam kết “bên em sẽ mail cho chị hóa đơn điện tử”.

Nghĩ là được đi với tài xế hãng taxi “chuyên nghiệp” nên bà Hạnh yên tâm lên xe để về nhà ở phố Nguyễn Ngọc Vũ (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi xe di chuyển được khoảng 10km, bỗng nhiên tài xế taxi G kêu lên thất thanh:

“Chị ơi xe em lốp nó đảo đảo không an toàn, em xuống kiểm tra xe chút nhé”. Nói xong, tài xế nhanh chóng xuống xe và làm một số động tác lần lượt nhấn vào lốp xe hai bên cốt để khách ngồi trên xe cảm thấy xe đang bị rung.

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bà Hạnh được tài xế hớt hải thông báo: “Lốp đảo chị ạ. Em phải chuyển xe cho chị”.

Trước thái độ tỏ vẻ nghiêm trọng của tài xế, bà Hạnh thanh toán số tiền cước 220.000 đồng (là tiền cước cho cả chặng từ sân bay về nhà) mà không mảy may nghi ngờ. Lái xe còn chủ động đưa cho khách số điện thoại để gửi thông tin viết hóa đơn kèm lời cam kết “thích viết bao nhiêu cũng được”.

Trong lúc không còn sự lựa chọn nào khác, nữ khách hàng được một tài xế khác đỗ xe sẵn ven đường “hét” giá 500.000 đồng để đi từ đó về phố Nguyễn Ngọc Vũ.

“Giờ này vào thành phố tắc đường ai chở chị theo đồng hồ? Năm trăm nghìn, đi thì đi. Chị gọi đi xem Grab nào đến đây đón được chị?”

Cho rằng mức giá quá vô lý, trong khi kiểm tra mức giá trên ứng dụng Grab Car cũng chỉ 145.000 đồng, bà Hạnh liền gọi người nhà ra đón.

Đến lúc này, tài xế “taxi lề đường” liền quay ra mắng đồng nghiệp: “Mày sống phải có tâm chứ, mày quẳng chị ấy giữa đường. Mày ăn cuốc xe hơn 200 nghìn ngon lành giờ định chạy làng bỏ chị ấy mày quay về sân bay làm cuốc nữa à?...”

Cùng lúc đó, một chiếc xe khác tạt vào, sau một thoáng trao đổi nhanh giữa các tài xế, chiếc xe thứ ba “báo giá” 300.000 đồng, rồi mặc cả xuống còn 250.000 đồng.

Đáng chú ý, trước khi xe lăn bánh, bà Hạnh quan sát thấy lái xe dúi vào tay đồng nghiệp một tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng. Đem thắc mắc này hỏi tài xế, bà được giải thích về “điểm nóng” này và cho biết mức giá 300.000 đồng kèm “cắt phế” 50.000 đồng đã được hai tài xế trước đó thỏa thuận.

Đến lúc này, nữ khách hàng mới lờ mờ nhận ra màn kịch được dựng lên mà nếu không được chính người lái xe hé lộ thì chị sẽ chẳng thể biết được. Sau khi xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc, bà Hạnh chia sẻ bài học rút ra:

“Nếu đi xe gặp tài xế có câu kết với lái xe khác, hoặc cò xe nhằm gia tăng nguồn thu, hãy nhất quán yêu cầu taxi gọi về hãng hoặc chính mình gọi cho tổng đài, không thể trả tiền rồi xuống xe như trường hợp của tôi.”

Cũng theo bà Hạnh, ngã ba gầm cầu Nhật Tân, đoạn thuộc địa phận huyện Đông Anh, nơi có hướng rẽ Quốc lộ 5 và Quốc lộ 3 chính là “tụ điểm” được các tài xế thường đứng sẵn để sắp xếp cho các “con mồi” lên xe khác với giá cắt cổ. Cuối cùng, người thiệt thòi vẫn là khách hàng.

Với mỗi “quy trình” như trên, chiếc taxi ban đầu lại quay về sân bay tìm kiếm khách mới, và khả năng lặp lại quy trình y hệt như vậy. Trong khi đó, chiếc xe thứ hai, hoặc thứ ba thay vì “chở gió” về nội thành nghiễm nhiên “vợt” được khách mà không cần bật đồng hồ tính cước.

Với trường này, người lái chiếc taxi “đảo lốp” thu về 220.000 đồng, người chở khách về nội thành được hưởng 200.000 đồng, còn người đứng tại điểm nóng nói trên nghiễm nhiên có 50.000 tiền “cắt phế”.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Taxi sân bay Taxi sân bay Nội Bài Taxi dù

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.