Hà Nội: Tài xế taxi bị "tố" dàn trận đầy biến ảo, đưa khách vào “mê hồn trận”
Câu chuyện của một nữ khách hàng tại Hà Nội, bà Đỗ Thị Hồng Hạnh mới đây được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân khiến nhiều người phải giật mình vì chiêu móc túi quá tinh vi của cánh tài xế taxi.
![]() |
Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh chia sẻ câu chuyện về chiêu móc túi quá tinh vi của cánh tài xế taxi |
Theo chia sẻ của bà Hạnh sau chuyến công tác xa, buổi chiều ngày 11/1 vừa qua, vừa xuống sân bay Nội Bài, bà được một tài xế hãng taxi G – một hãng taxi truyền thống có thương hiệu tại Hà Nội - mời chào kèm cam kết “bên em sẽ mail cho chị hóa đơn điện tử”.
Nghĩ là được đi với tài xế hãng taxi “chuyên nghiệp” nên bà Hạnh yên tâm lên xe để về nhà ở phố Nguyễn Ngọc Vũ (Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi xe di chuyển được khoảng 10km, bỗng nhiên tài xế taxi G kêu lên thất thanh:
“Chị ơi xe em lốp nó đảo đảo không an toàn, em xuống kiểm tra xe chút nhé”. Nói xong, tài xế nhanh chóng xuống xe và làm một số động tác lần lượt nhấn vào lốp xe hai bên cốt để khách ngồi trên xe cảm thấy xe đang bị rung.
Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, bà Hạnh được tài xế hớt hải thông báo: “Lốp đảo chị ạ. Em phải chuyển xe cho chị”.
Trước thái độ tỏ vẻ nghiêm trọng của tài xế, bà Hạnh thanh toán số tiền cước 220.000 đồng (là tiền cước cho cả chặng từ sân bay về nhà) mà không mảy may nghi ngờ. Lái xe còn chủ động đưa cho khách số điện thoại để gửi thông tin viết hóa đơn kèm lời cam kết “thích viết bao nhiêu cũng được”.
Trong lúc không còn sự lựa chọn nào khác, nữ khách hàng được một tài xế khác đỗ xe sẵn ven đường “hét” giá 500.000 đồng để đi từ đó về phố Nguyễn Ngọc Vũ.
“Giờ này vào thành phố tắc đường ai chở chị theo đồng hồ? Năm trăm nghìn, đi thì đi. Chị gọi đi xem Grab nào đến đây đón được chị?”
Cho rằng mức giá quá vô lý, trong khi kiểm tra mức giá trên ứng dụng Grab Car cũng chỉ 145.000 đồng, bà Hạnh liền gọi người nhà ra đón.
Đến lúc này, tài xế “taxi lề đường” liền quay ra mắng đồng nghiệp: “Mày sống phải có tâm chứ, mày quẳng chị ấy giữa đường. Mày ăn cuốc xe hơn 200 nghìn ngon lành giờ định chạy làng bỏ chị ấy mày quay về sân bay làm cuốc nữa à?...”
Cùng lúc đó, một chiếc xe khác tạt vào, sau một thoáng trao đổi nhanh giữa các tài xế, chiếc xe thứ ba “báo giá” 300.000 đồng, rồi mặc cả xuống còn 250.000 đồng.
Đáng chú ý, trước khi xe lăn bánh, bà Hạnh quan sát thấy lái xe dúi vào tay đồng nghiệp một tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng. Đem thắc mắc này hỏi tài xế, bà được giải thích về “điểm nóng” này và cho biết mức giá 300.000 đồng kèm “cắt phế” 50.000 đồng đã được hai tài xế trước đó thỏa thuận.
Đến lúc này, nữ khách hàng mới lờ mờ nhận ra màn kịch được dựng lên mà nếu không được chính người lái xe hé lộ thì chị sẽ chẳng thể biết được. Sau khi xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc, bà Hạnh chia sẻ bài học rút ra:
“Nếu đi xe gặp tài xế có câu kết với lái xe khác, hoặc cò xe nhằm gia tăng nguồn thu, hãy nhất quán yêu cầu taxi gọi về hãng hoặc chính mình gọi cho tổng đài, không thể trả tiền rồi xuống xe như trường hợp của tôi.”
Cũng theo bà Hạnh, ngã ba gầm cầu Nhật Tân, đoạn thuộc địa phận huyện Đông Anh, nơi có hướng rẽ Quốc lộ 5 và Quốc lộ 3 chính là “tụ điểm” được các tài xế thường đứng sẵn để sắp xếp cho các “con mồi” lên xe khác với giá cắt cổ. Cuối cùng, người thiệt thòi vẫn là khách hàng.
Với mỗi “quy trình” như trên, chiếc taxi ban đầu lại quay về sân bay tìm kiếm khách mới, và khả năng lặp lại quy trình y hệt như vậy. Trong khi đó, chiếc xe thứ hai, hoặc thứ ba thay vì “chở gió” về nội thành nghiễm nhiên “vợt” được khách mà không cần bật đồng hồ tính cước.
Với trường này, người lái chiếc taxi “đảo lốp” thu về 220.000 đồng, người chở khách về nội thành được hưởng 200.000 đồng, còn người đứng tại điểm nóng nói trên nghiễm nhiên có 50.000 tiền “cắt phế”.