Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

"Nếu không giữ gìn môi trường, Hà Nội có thể sẽ có tuyết rơi", đó là lý giải của nhóm tác giả bộ ảnh 3D về một Hà Nội tràn ngập trong tuyết trắng.

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Bộ ảnh 3D về một Hà Nội phủ kín bởi tuyết nằm trong cụm 100 tác phẩm của Triển lãm ảnh 3D Hà Nội - Những góc nhìn thời gian sẽ khai mạc chiều nay, 30/8 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

BTC Triển lãm Hà Nội - Những góc nhìn thời gian cho biết, 100 hình ảnh trong triển lãm sẽ tái hiện lại không gian phố cổ Hà Nội cuối thế kỷ XI đến giữa thế kỷ XX nhằm tái tạo một thủ đô qua công nghệ không gian 3 chiều với đầy đủ màu sắc thời gian, không gian và những sự vật chứng nhân lịch sử…

Song một số bức ảnh trong triển lãm, nhiều người không khỏi sửng sốt khi chứng kiến một Hà Nội hoàn toàn khác, một Hà Nội có lá phong đỏ và có tuyết rơi với khung cảnh hao hao giống với Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc...

Theo lý giải của BTC, đây là thông điệp về sự biến đổi khí hậu – nếu chúng ta không giữ gìn môi trường thì Hà Nội có thể sẽ có tuyết rơi. Và một số bức ảnh mang tính “thậm xưng” với thông điệp muốn đưa một góc nhìn khác về các di tích, thắng cảnh Hà Nội biến đổi theo thời gian chứ không phải là phục dựng. Song không ít ý kiến cho rằng, những lý giải trên là thiếu thỏa đáng khó mà tìm sự liên hệ nào giữa Hà Nội với lá phong đỏ và… tuyết!

Một số hình ảnh tuyết rơi ở Hà Nội:

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Nếu không yêu Hà Nội, không nhận ra Khuê Văn Các thì khó lòng mà không khỏi lầm tưởng về một mùa thu của Hàn Quốc hay Nhật Bản xa xôi

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Nhà hát Lớn Hà Nội trông khá lạ lẫm

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Tuyết sắp rơi ở Chùa Một Cột?

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Tuyết phủ trắng Khuê Văn Các?

Hà Nội sẽ có tuyết rơi do... biến đổi khí hậu?!

Người xem khó mà nhận ra đây là Nhà thờ Hà Nội nếu không có dòng chú thích bởi bức ảnh được diễn họa chẳng khác nào một khung cảnh quen thuộc ở Nga

Hà Trang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !