Hà Nội: Phân rõ trách nhiệm của Tổ công tác thí điểm 1 cửa tại đơn vị SNCL

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quy chế hoạt động của Tổ công tác chỉ đạo thực hiện Đề án Thí điểm thực hiện cơ chế một cửa trong việc cung cấp dịch vụ công tại 1 số DNNN và đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngày 8/4/2014, UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1885 về việc ban hành Quy chế hoạt động của Tổ công tác chỉ đạo thực hiện Đề án Thí điểm thực hiện cơ chế một cửa trong việc cung cấp dịch vụ công tại 1 số doanh nghiệp Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc TP.

Hà Nội: Phân rõ trách nhiệm của Tổ công tác thí điểm 1 cửa tại đơn vị SNCL - ảnh 1

Tổ công tác sẽ định kỳ hàng quý kiểm tra tình hình cung cấp dịch vụ công tại 2 đơn vị thí điểm. Ảnh minh họa.

Tổ công tác làm việc theo chế độ thủ trưởng, bảo đảm sự phối hợp giữa các thành viên, cơ quan, đơn vị trong việc triển khai thực hiện Đề án.

Các thành viên Tổ công tác hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai các nhiệm vụ theo sự phân công của Tổ trưởng và trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, đơn vị được phân công; tham gia đầy đủ các hoạt động của Tổ công tác, trong trường hợp vắng mặt có lý do chính đáng thì phải báo cáo và được Tổ trưởng đồng ý.

UBND TP.Hà Nội cũng đã phân công cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân trong Tổ công tác. Chẳng hạn, ông Ngô Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực, giúp lãnh đạo Tổ hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện thí điểm tổ chức triển khai thực hiện Đề án. Ông Đặng Vũ Tuấn, Phó Giám đốc Sở TT&TT, Ủy viên, làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tuyên truyền về Đề án; chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan công khai các thông tin về việc cung cấp dịch vụ công tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội và Công ty TNHH Một thành viên Nước sạch số 2 Hà Nội trên Cổng giao tiếp điện tử TP, hướng dẫn 2 đơn vị làm thí điểm công khai trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị; chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, triển khai ứng dụng CNTT trong giải quyết dịch vụ công để nâng cao chất lượng phục vụ tại 2 đơn vị làm thí điểm...

Tổ công tác họp định kỳ 2 tháng/lần; định kỳ hàng quý kiểm tra tình hình cung cấp dịch vụ công tại 2 đơn vị thí điểm.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !