Hà Nội: Phân bổ 250 tỷ đồng cho vay phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM

​UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch phân bổ nguồn vốn cho vay ngân sách thành phố ủy thác qua Chi nhánh NHCS XH TP Hà Nội cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM,​nâng cao đời sống nông dân năm năm 2017.

Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch phân bổ nguồn vốn cho vay ngân sách thành phố ủy thác qua Chi nhánh NHCS XH TP Hà Nội cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM,nâng cao đời sống nông dân năm năm 2017.

Theo quyết định, số tiền phân bổ nguồn vốn cho vay ngân sách thành phố ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống nông dân năm 2017 là 250 tỷ đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội có trách nhiệm phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố kiểm tra, rà soát cho vay đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích cho vaỵ, tránh trùng lắp các chương trình hỗ trợ liên quan của trung ương và thành phố. Chủ trì, phối hợp với các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố rà soát, tham mưu, báo cáo UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh kế hoạch phân bổ nguồn vốn giữa các huyện, thị xã (nếu có), không để tồn đọng, lãng phí vốn.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra việc cho vay đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích cho vay, tránh trùng lắp với các chương trình hỗ trợ liên quan của trung ương và thành phố.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tổ chức cho vay đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng vốn vay, tránh trùng lắp các chương trình hỗ trợ liên quan của trung ương và thành phố. Quản lý và sử dụng nguồn vốn cho vay đúng phương án phân bổ cho 18 huyện, thị xã.

UBND và Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã có trách nhiệm tổ chức, triển khai việc cho vay đúng quy định hiện hành.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !