Hà Nội lên tiếng về xử lý sai phạm trong tiêm thiếu vắc xin

Việc nhân viên y tế thực hiện không đúng quy trình và tiêm không đủ liều vắc xin cho trẻ là việc làm thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng xấu đến hoạt động tiêm chủng của ngành y tế Thành phố. Đây là vụ việc dư luận rất quan tâm và cần xử lý nghiêm minh những cá nhân liên quan đến sai phạm.

 Đó là nhận định của Thường trực Thành ủy Hà Nội trong công  văn Số 587-CV/TU chỉ đạo xử lý sai sót trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố, tại địa chỉ 70 đường Nguyễn Chí Thanh. 
Theo đó, yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội, Ban Giám đốc sở Y tế Hà Nội và Ban Tuyên giáo Thành uỷ xử lý sai phạm trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Hà Nội lên tiếng về xử lý sai phạm trong tiêm thiếu vắc xin - ảnh 1
Sau khi vụ sai phạm được báo chí đưa, lãnh đạo Trung tâm đã nhanh chóng tổ chưc cuộc họp báo để thông báo tình hình và biện pháp xử lý đối với người sai phạm. Tuy nhiên, sai phạm này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Trung tâm. Ảnh NL

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xem xét, kết luận, xử lý nghiêm minh vụ việc; báo cáo Thường trực Thành ủy.  Yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiến hành ngay việc rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động tiêm chủng trên địa bàn Thành phố. Tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát để đảm bảo thực hiện nghiêm túc qui trình về quản lý, sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị theo đúng qui định.

Trước đó, Thường trực Thành ủy đã nhận được văn bản của Sở Y tế Hà Nội báo cáo về việc sai sót trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội.

Những ngày qua, báo chí có phản ảnh sự việc ngày 19/4, anh Dương ở Vĩnh Phúc có đưa cháu Dương Kiều Phong đến tiêm phòng vắc xin Pentaxin liều 0,5 ml và uống vắc xin Rotate  tại Trung tâm theo lịch tiêm chủng. Tuy nhiên, tại đây cháu chỉ được tiêm 0,3 ml. Sai phạm này của Y sĩ Bùi Thị Phương Hoa đã bị Trung tâm đưa ra biện pháp xử lý. Dù vậy, kết quả xử lý vẫn gây dư luận bức xúc.

Lan Nguyễn

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !