Hà Nội: Khám, phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 20/7, tại xã Minh Quang, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thành đoàn, Sở Y tế Hà Nội tổ chức khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc hiện sinh sống tại 7 xã thuộc vùng dân tộc miền núi của huyện Ba Vì.

Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Tất Vinh cho biết, đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 7 liên tiếp của các cơ quan liên ngành của thành phố do Ban Dân tộc chủ trì tổ chức. Đây cũng là việc làm thể hiện tính nhân văn và có ý nghĩa lớn nhằm góp phần giúp người dân ở các xã dân tộc, miền núi của Thủ đô có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và kịp thời.

Năm nay, đợt này tổ chức tại 3 điểm gồm Trạm Y tế xã Minh Quang, Phòng Khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh và Trạm y tế xã Vân Hòa để tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.400 người dân 7 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc huyện Ba Vì.

Đợt này có 62 bác sỹ, y sỹ đang công tác tại các bệnh viện của Trung ương và Thành phố đóng trên địa bàn Hà Nội đã tình nguyện đem sức trẻ, tri thức và lòng nhiệt huyết của mình tham gia Chương trình để trực tiếp khám và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào.

Tại điểm Trạm y tế xã Minh Quang, sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 người dân của 3 xã: Minh Quang, Ba Vì và Khánh Thượng. Tại điểm Phòng khám đa khoa khu vực Tản Lĩnh, tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người dân ở các xã Tản Lĩnh, Ba Trại. Tại điểm Trạm y tế xã Vân Hòa sẽ tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 400 người dân của xã Vân Hòa và xã Yên Bài.

Theo Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội, trong những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách và dành nguồn lực không nhỏ để phát triển toàn diện kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi. Trong đó, có việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng được coi trọng, nhằm không ngừng nâng cao sức khỏe và chất lượng sống cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS và miền núi của Thủ đô và tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt.


Chương trình hoạt động không chỉ là dịp để thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giữa các cộng đồng dân tộc trên địa bàn Thành phố mà còn là dịp để các cơ quan, tổ chức cá nhân thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng đối với đồng bào dân tộc thiểu số và các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị có cơ hội tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống, phong tục, tập quán và văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tên địa bàn Thủ đô.

Tại chương trình, Thành Đoàn Hà Nội trao 30 suất quà để động viên các em học sinh nghèo có nhiều cố gắng trong học tập. Buổi khám phát thuốc miễn phí lần này của các y, bác sỹ tình nguyện thể hiện lòng nhiệt huyết, tình cảm, trách nhiệm của người thầy thuốc trẻ với mong muốn được đóng góp tri thức, sức lực của minh để góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho đồng bào các dân tộc thiểu số của Thủ đô. 

Lê Tâm

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !