Hà Giang tăng cường hệ thống loa truyền thanh

Giảm nghèo là chương trình mục tiêu quốc gia không chỉ quan tâm đến vấn đề người dân thiếu những điều kiện sống tối thiểu mà giảm nghèo thông tin cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng.

Bởi lẽ, làm sao để người dân nhất là bà con dân tộc thiểu số hiểu được vì sao mãi không thoát khỏi vòng luẩn của cái đói, cái nghèo. Nếu người dân nghèo được khơi thông  tư tưởng, nỗ lực thoát nghèo mà  không dựa dẫm, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cộng đồng thì chắc chắn mục tiêu giảm nghèo sẽ đạt được kết quả tích cực.

Hà Giang tăng cường hệ thống loa truyền thanh.

Muốn đạt được điều đó, phải tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tăng cường cung cấp thông tin giúp người dân nâng cao nhận thức, nâng cao trình độ, từ đó người dân có thể chủ động thoát nghèo.

Xác định giảm nghèo thông tin là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo nên vừa qua  Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Giang hành 04 kế hoạch và 56 công văn chỉ đạo các cơ quan Báo, Đài, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực như: Tuyên truyền phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tuyên truyền về công tác gia đình, chính sách chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017; tuyên truyền về năm đoàn kết hữu nghị Việt – Lào 2017; tuyên truyền về biển, đảo, biên giới; tuyên truyền về An toàn giao thông, an toàn vệ sinh lao động;... trên địa bàn tỉnh Hà Giang;

Cấp chính quyền và cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã tăng cường bố trí hệ thống loa đài truyền thanh và xây dựng các điểm truy cập internet công cộng ở địa bàn thôn, xã; hỗ trợ một phần kinh phí (hoặc cấp miễn phí) các phương tiện thông tin đại chúng như ra-đi-ô, ti vi, máy vi tính... cho các hộ dân nghèo.

Có thể thấy, việc giảm nghèo về thông tin thực chất là tạo điều kiện cho bộ phận cư dân nghèo được tiếp cận chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, luật pháp của Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan đến xóa đói giảm nghèo và những quyền lợi gắn bó thiết thân với cuộc sống của bà con.

Điều này giúp người dân nghèo được học tập, nắm bắt những thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhằm ứng dụng vào cuộc sống, lao động, sản xuất để góp phần làm giàu giá trị tri thức, văn hóa.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !