Gương mặt thân quen ngày 7/6: Mỹ Linh "vái lạy" Hoài Lâm

Trong liveshow số 11 "Gương mặt thân quen" ngày 7/6, Hoài Lâm đã thể hiện xuất sắc hình ảnh nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu.

Sau một khoảng thời gian phong độ phập phù, thậm chí đã có lúc rơi xuống những vị trí rất thấp trong bảng xếp hạng tổng, Hoài Lâm đã có những bước trở lại mạnh mẽ ở những đêm thi gần đây.

Ở liveshow số 11 vừa kết thúc, thí sinh này tiếp tục mang đến một phần trình diễn rất đáng xem. Hình ảnh nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu tưởng như sẽ là một thử thách khó, thế nhưng Hoài Lâm đã vượt qua một cách xuất sắc.

Gương mặt thân quen ngày 7/6: Mỹ Linh

Hoài Lâm đóng giả nghệ nhân hát xẩm Hà Thị CầuTrong liveshow số 11 "Gương mặt thân quen" ngày 7/6.

Không chỉ giống hệt về ngoại hình, Lâm còn bắt chước chính xác những cử chỉ, điệu bộ và nét biểu cảm khuôn mặt của “bản chính”. Đặc biệt, nghệ thuật hát xẩm vốn không dễ hát, ngay cả giám khảo Mỹ Linh cũng phải chào thua, ấy vậy mà chàng ca sĩ trẻ vẫn có thể hát rất ngọt, rất Bắc bộ.

Sau khi con trai Hoài Linh kết thúc bài thi của mình, diva “tóc ngắn” đã phải đứng bật dậy để “lạy cụ” vì quá phục. Cô còn dí dỏm đùa rằng không biết “cụ” có nhập vào Hoài Lâm trong lúc trình diễn hay không mà có thể thể hiện tuyệt vời đến vậy.

Giám khảo khách mời đặc biệt của đêm thi "Gương mặt thân quen" ngày 7/6, ca sĩ Mỹ Tâm cũng tấm tắc khen: “Khi em bước ra em đã có ý thức về nhân vật mình đang hóa thân rất nghiêm túc. Đến khi em cất giọng lên thì mọi người đều đổ dồn sự tập trung lên em, đó chính là sự thành công của em. Chị rất xúc động khi thấy được tài năng của em qua một giọng hát hay, rất nhập tâm vào phần biểu iễn của mình.”

Với một bài thi thành công, Hoài Lâm đã mang về cho mình 41 điểm và trở thành người chiến thắng của đêm thi. Quan trọng hơn, số điểm này đã giúp anh vượt qua Minh Thuận để dẫn đầu bảng xếp hạng tổng với 393 điểm. Đây là một lợi thế không nhỏ cho thí sinh này trước đêm chung kết.

Gương mặt thân quen ngày 7/6: Mỹ Linh

Phần trình diễn hoành tráng của Minh Thuận

Trái ngược với Hoài Lâm, Minh Thuận tiếp tục tỏ ra hụt hơi khi mà Gương mặt thân quen 2014 sắp hạ màn. Quyết tâm gây dựng lại hình ảnh bùng nổ đầu mùa, giọng ca kỳ cựu đã mang đến một phần trình diễn hoành tráng khi hóa thân thành Cher.

Tuy nhiên, có vẻ như việc đặt quá nhiều áp lực cho bản thân đã khiến Minh Thuận trở nên căng cứng. Chưa kể, chiếc mũ nặng 5kg cũng phần nào khiến cho anh luôn trong tư thế gồng mình và đánh mất hoàn toàn sự thoải mái khi hát.

Chứng kiến sự cô gắng của Minh Thuận ở phần thi này, các giám khảo đều dành cho anh nhưng lời động viên. Mỹ Linh khen ngợi phần hóa trang tuyệt vời, còn Hoài Linh thì khâm phục cái máu chịu chơi của Minh Thuận.

Mặc dù vậy, anh chỉ nhận được 22 điểm và ngậm ngùi đứng ở vị trí cuối cùng của đêm thi. Kết quả này cũng khiến Minh Thuận từ một “đại gia” điểm số trong bảng xếp hạng tổng nay đã tụt xuống vị trí thứ hai với 389 điểm.

Gương mặt thân quen ngày 7/6: Mỹ Linh

Mi-A hóa thân thành Noo Phước Thịnh

Không thăng tiến mạnh mẽ như Hoài Lâm, thế nhưng Mi-A cũng cho thấy một sự tiến bộ rõ nét ở những đêm thi cuối. Chính giám khảo Mỹ Linh đã thừa nhận điều này sau khi chứng kiến Mi-A làm mưa làm gió trên sân khấu trong hình ảnh của Noo Phước Thịnh.

“Em là thí sinh thuộc dạng tăng dần đều. Càng về sau chị càng mến em. Và đến hôm nay thì chị yêu em luôn rồi,” cô ca sĩ Hà Nội chia sẻ.

Với 38 điểm, Mi-A đã về thứ hai sau Hoài Lâm. Số điểm này cũng vừa đủ để giúp cô lọt vào Top 4 qua đó có cơ hội góp mặt trong đêm chung kết.

Cái tên cuối cùng của Top 4 năm nay là Vương Khang. Vẫn như mọi khi, chàng mập lại mang đến một phần thi rất giàu tính giải trí khi hóa thân thành Thanh Thảo và thể hiện liên khúc Búp bê. Khang được 33 điểm, xếp thứ 3. Đây cũng chính là vị trí của thí sinh này trong bảng xếp hạng tổng.

Gương mặt thân quen ngày 7/6: Mỹ Linh

Vương Khang

Thí sinh đã phải dừng cuộc chơi của mình sau liveshow 11 "Gương mặt thân quen" ngày 7/6 là Vy Oanh và Ngân Quỳnh. Tuy nhiên, khán giả vẫn sẽ gặp lại họ trên sân khấu trong đêm thi cuối với những tiết mục góp vui.

Theo VNN

Phần thi của Hoài Lâm đóng giả nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu trong Gương mặt thân quen ngày 7/6:

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !