Gọi quê hương - Ngàn yêu thương

Đó là tâm sự chung của những người đã đăng ký tìm người thân, mà trong số họ có những người đang mất ngủ chờ đến ngày 6 Tết này trong hi vọng thực thực hư hư là mình sắp được nhìn thấy người thân và quê hương.

Gọi quê hương - Ngàn yêu thương

Số đầu tiên của năm mới, Gala Như chưa hề có cuộc chia ly… Tết Nhâm Thìn - 2012 sẽ tái ngộ khán giả với chủ đề Gọi quê hương - Ngàn yêu thương sẽ được trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4, Đài Truyền hình VN vào 20h tối mùng 6 Tết (28/1).

Không có cuộc chia ly nào mà không khuyết các miền quê. Chỉ còn ký ức mong manh về chúng. Đống rơm, cây chuối, con lạch, cây đa, … Trong trí nhớ của ai đó, còn có tiếng gọi: “Bớ Phụng, về ăn cơm...”. Trong ai đó, chỉ còn hình ảnh cuối cùng về quê hương, là một con đê đầy người chết đói. Trong ai đó, nét mặt của mẹ cũng không còn rõ rệt, chỉ còn ánh đèn dầu leo lét vào buổi đêm theo người lớn đi tập kết...

Gọi quê hương - Ngàn yêu thương

Có một người, thì vì sao mà chỉ nhớ có cái cốc thủy tinh sần, có in bông cúc đỏ mà người đó cầm trong tay, nhẩn nha vừa chạy vừa chơi dọc đồng lúa đi mua cà phê cho bố… Có một ít hoa bằng lăng ở đâu đó. Nhiều tre. Có vách nhà bằng gỗ mà ba vẫn vắt áo quần ngang khung cửa sổ…

Tất cả những khung cảnh ấy vẫn sống mãi, vẫn phập phồng trong trái tim của những người thất lạc gia đình, dù cuộc chia ly ấy xảy ra vào nạn đói năm 1945, hay cuộc chạy loạn tan tác cuối tháng 3 năm 1975, hoặc vào một năm trong thập niên 80. Sự chia ly không còn ranh giới thời gian, còn về không gian, chúng khác nhau khi đặt vào bối cảnh lịch sử và văn hóa của từng miền đất.

Gọi quê hương - Ngàn yêu thương

Gala đón Tết Nhâm Thìn của NCHCCCL sẽ mang đến cho khán giả cảm giác ấy, khi bên dưới dòng chảy náo nhiệt của cuộc đời này, vẫn phập phồng những nỗi niềm tứ cố vô thân mà góc nào của đất nước này cũng dễ gặp. Chương trình được Ekip thực hiện chuẩn bị công phu, trong niềm cảm hứng rằng, những miền quê đó, vào tối mùng 6 Tết này, sẽ là nơi để những người tha hương về đoàn tụ với gia đình, họ hàng, dòng tộc.

Đặc biệt trong chương trình Gala tối nay, 10/30 bài hát tuyệt đẹp được các nhạc sĩ viết tặng chương trình, sẽ được cất lên bằng giọng ca của Đức Long, Thu Minh, Hồng Hạnh, Hà Anh Tuấn, Nam Khánh, Minh Thư, MTV… NCHCCCL số đặc biệt chào Xuân Nhâm Thìn được thực hiện bởi đạo diễn âm nhạc Kỳ Phương và đạo diễn hình ảnh Charlie Nguyễn.

Hạnh Thúy

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !