Giữ “lửa” cho phong trào an toàn vệ sinh lao động

Cách đây 16 năm (ngày 23.3.1996), Cty TNHH một thành viên phân đạm và hóa chất Hà Bắc (Tập đoàn CN Hóa chất VN) được Tổng LĐLĐVN chọn là nơi phát động phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)” để nhân rộng ra toàn quốc.
Nhìn về sự kiện này, Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hoá chất VN Vũ Tiến Dũng nhận xét: “Với truyền thống hơn 50 năm hình thành, phát triển và là “chiếc nôi” của phong trào ATVSLĐ, đội ngũ CNVCLĐ Cty TNHH một thành viên phân đạm và hoá chất Hà Bắc đã khẳng định được vai trò của mình trong thời kỳ đổi mới, có những đóng góp lớn vào bước phát triển của ngành hoá chất VN”.
ATVSLĐ và môi trường xanh - sạch - đẹp luôn là yêu cầu khắt khe trong vận hành dây chuyền sản xuất của Cty TNHH một thành viên phân đạm và hoá chất Hà Bắc.
ATVSLĐ và môi trường xanh - sạch - đẹp luôn là yêu cầu khắt khe trong vận hành dây chuyền sản xuất của Cty TNHH một thành viên phân đạm và hoá chất Hà Bắc.

“Việc được Tổng LĐLĐVN chọn là nơi khởi nguồn cho phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” trong toàn quốc là niềm vinh dự  cho những NLĐ trong Cty. Kể từ đó đến nay, CBCNV Cty luôn coi việc đảm bảo ATVSLĐ ngang tầm với nhiệm vụ SXKD”. Ông Phạm Việt Hùng - CN của Cty TNHH một TV phân đạm và hóa chất Hà Bắc đã khẳng định như vậy tại hội thi ATVSLĐ của CĐ Hóa chất VN.

Để “giữ lửa” cho phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, CĐ Cty đã phối hợp cùng chuyên môn duy trì tốt việc tuyên truyền công tác ATLĐ trong CNLĐ; thực hiện nghiêm quy trình, quy phạm SX và tổ chức kiểm tra, chấm điểm thực hiện phong trào ATVSLĐ hằng tháng; đầu tư hàng chục tỉ đồng để cải tạo, nâng cấp  máy móc thiết bị, chống xì rò hóa chất, xử lý nước thải, khí thải công nghiệp và quan tâm chăm sóc sức khỏe, môi trường, điều kiện làm việc cho CNLĐ...

Nhờ thực hiện tốt phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” nên tai nạn LĐ trong sản xuất tại Cty đã giảm đến mức thấp nhất, từ 3 vụ TNLĐ năm 2007 xuống chỉ còn 1 vụ năm 2009 và đặc biệt trong năm 2011 không để xảy ra vụ TNLĐ nào.

Kết thúc năm 2011, Cty TNHH một TV phân đạm và hóa chất Hà Bắc vinh dự được tặng cờ thi đua của Chính phủ cho những thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD và thực hiện các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua đảm bảo ATVSLĐ.

TGĐ Cty TNHH một TV phân đạm và hóa chất Hà Bắc Nguyễn Anh Dũng cho biết: Hiện Cty đang khẩn trương triển khai dự án mở rộng nhà máy phân đạm, để nâng công suất từ 180.000 tấn/năm lên 500.000 tấn/năm.

Đây là dự án kết hợp đồng bộ các công nghệ hiện đại với bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Dự kiến sau khi dự án hoàn thành vào năm 2014, bên cạnh sản phẩm chính là phân urê đạt tiêu chuẩn TCVN 2619:1994 phục vụ nhu cầu SX nông nghiệp, nhà máy còn cho ra đời sản phẩm trung gian argon và sản phẩm amoniac lỏng với sản lượng 300.000 tấn/năm.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !