Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường

Nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu cảng (BPCKC) Vạn Gia, thuộc BĐBP Quảng Ninh đã trao kinh phí hỗ trợ cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây cũng là 6 em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu theo Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn biên phòng".

Theo đó, Đồn đã trao 36 triệu đồng kinh phí hỗ trợ năm học 2021-2022, cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu (mỗi cháu 6 triệu đồng) và một số dùng học tập thiết yếu khác. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, thời gian qua, đơn vị cũng đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình hình, kết quả học tập của các em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu để kịp thời chia sẻ động viên các em vươn lên trong học tập.

Được biết, nhân dịp năm học mới 2021-2022, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Ninh cũng đã đồng loạt tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", giúp các học sinh nghèo vùng biên vững tin bước vào năm học mới...

Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia trao kinh phí hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh, hiện toàn đơn vị đã nhận hỗ trợ cho 85 em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng, từ cấp Tiểu học đến khi học hết THPT.

 

Ở một diễn biến khác, nhân dịp bước vào năm học mới, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhằm động viên các cháu học sinh khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt. Đối với các cháu học sinh các đơn vị nhận đỡ đầu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị đã chủ động liên hệ với lực lượng bảo vệ biên giới Lào để trao quà cho các cháu học sinh.

Trao kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo vùng biên đến trường
Chỉ huy Đồn Biên Phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La trao tiền hỗ trợ cho cháu Xổm Muôn Khăm Phin, bản Nà Toong, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (Lào)

Trong thời gian qua, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi nắm bắt tâm tư và tình hình kết quả học tập của các cháu, gọi điện hỏi thăm, chia sẻ kịp thời không để các cháu không có ý định bỏ học. Những nghĩa cử gần gũi, thân thiện và cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La sẽ mãi tỏa sáng, giúp các cháu học sinh trên địa bàn biên giới và các cháu học sinh người Lào có cơ hội tiếp tục đến trường.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Quá trình xây dựng xã hội học tập vẫn tồn tại nhiều hạn chế
icon

Tại hội nghị tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” nhiều đại biểu đã chỉ ra hạn chế, bất cập trong quá trình thực hiện xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phú Thọ: Luôn quan tâm đến công tác xây dựng xã hội học tập
icon

Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức thành công các chương trình giàu ý nghĩa như: 'Tiếp sức cho em đến trường', 'Vì em hiếu học', 'Chắp cánh ước mơ'...

 
 
Quảng Trị: Một cá nhân trao 1 tỷ đồng làm học bổng tặng học sinh nghèo
icon

Sáng nay 20/3/2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ công bố tiếp nhận học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm – một người con của Quảng Trị tặng 1 tỷ đồng làm học bổng cho các học sinh, sinh viên.

 
 
Tiếp tục nỗ lực thực hiện xây dựng xã hội học tập
icon

Bộ GD&ĐT mong muốn thời gian tới, các cơ quan ban ngành cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Trường đại học dành hàng chục tỷ đồng thu hút sinh viên giỏi
icon

Để thu hút thí sinh giỏi, nhiều trường đại học sẵn sàng tung ra nhiều suất học bổng lên đến hàng chục tỉ đồng.

 
 
Hà Giang: 100% cơ sở giáo dục triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học
icon

Nhận thức rõ tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trong trường học, 100% cơ sở giáo dục tại Hà Giang đã xây dựng kế hoạch và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học.

 
Kết quả bất ngờ khi thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập
icon

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 8 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”, Bộ GD&ĐT cho biết sau 8 năm triển khai giai đoạn 1 của đề án đã đạt được những kết quả khá tốt.

 
Thanh Hóa: Trao thưởng cho học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế
icon

Sáng 12-4, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức lễ vinh danh, khen thưởng học sinh giỏi Quốc gia và học sinh dự thi quốc tế năm học 2020-2021.

 
Chuyển đối số là nhiệm vụ quan trọng khi xây dựng xã hội học tập
icon

Xây dựng xã hội học tập (XHHT) được coi là xu thế tất yếu, là mục tiêu phát triển giáo dục của nhiều quốc gia nhằm nâng cao nguồn nhân lực, đẩy mạnh sự gắn kết xã hội, duy trì và cạnh tranh trong khu vực và trên toàn cầu.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 1.355 học sinh đoạt giải quốc gia
icon

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh vừa ký quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1.355 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2021.