Trao 3 tỷ tiền học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Vĩnh Phúc

Ngày 31/8, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 400 suất học bổng trị giá 3 tỷ đồng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó từ Quỹ Khuyến học tỉnh.

Trước đó, tỉnh cũng thưởng 3 tỷ 645 triệu đồng cho 82 học sinh và 33 giáo viên có học sinh đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021. Nhiều khoản tiền thưởng khác được trao cho những tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, thành tích đặc biệt xuất sắc.

Đến nay, Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc được các nhà tài trợ cam kết ủng hộ hơn 50 tỷ đồng, 1 số Quỹ Khuyến học cấp huyện vận động được hơn 2 tỷ đồng, tạo nguồn lực thúc đẩy phong trào học tập trong toàn tỉnh.

Năm học 2020-2021, có 82 học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đạt giải học sinh giỏi quốc gia. Có 2 học sinh được chọn tham dự đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế ở môn toán và môn sinh học. Nhiều học sinh đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Trao 3 tỷ tiền học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Vĩnh Phúc
Trao học bổng của Quỹ Khuyến học cho học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Thời gian qua, xác định công tác khuyến học là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục có vai trò quan trọng đối với sự nghiệp giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân và phát huy trách nhiệm của các cấp, các ngành về công tác khuyến học cũng như xây dựng xã hội học tập.

 

Để phong trào khuyến học trở thành đòn bẩy thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, Hội Khuyến học xã đã có nhiều hoạt động tích cực, đặc biệt là sự phối hợp giữa Hội Khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng xã.

Phát huy vai trò của hội trong công tác liên kết phối hợp với các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã, mở rộng các cuộc vận động xã hội hóa, gây quỹ khuyến học, hỗ trợ cho học sinh nghèo, khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập.

Bên cạnh đó, hội còn tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động mọi tầng lớp nhân trong xã tham gia đăng ký xây dựng mô hình học tập cộng đồng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hôm nay 5/9, hàng triệu học sinh dự khai giảng trực tuyến
icon

Hôm nay, học sinh nhiều tỉnh, thành khai giảng năm học mới. Đây là năm học đặc biệt, nhiều trường học khai giảng online hoặc bất ngờ dừng tựu trường ở 'phút 89'.

 
 
Quảng Ngãi, Bình Định lên 'kịch bản' cho học sinh tựu trường
icon

Quảng Ngãi sẽ cho học sinh học trực tuyến khi toàn tỉnh áp dụng Chỉ thị 16. Bình Định xét nghiệm COVID-19 toàn bộ học sinh nội trú.

 
 
Tôi nên làm gì khi con trai lớp 1 đang học online thì đòi ăn bánh, chơi đồ chơi?
icon

Nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn khi giúp con lớp 1 tập trung học trực tuyến. Hãy tham khảo ngay ý kiến của chuyên gia giáo dục để giúp con hứng thú học tập hơn.

 
 
25,5 điểm nên đăng ký vào ngành kỹ thuật nào tại ĐH Bách khoa Hà Nội?
icon

Với mức điểm 25,5 theo khối A00 thí sinh có thể đăng ký vào khá nhiều ngành như kỹ thuật Vật liệu, Cơ khí động lực, Dệt may, Vật lý, KT Hóa học, Thực phẩm - Sinh học, KT Môi trường, CN giáo dục...

 
 
Điều chỉnh nguyện vọng vào trường quân đội: Thí sinh cần lưu ý gì?
icon

Ngoài những lưu ý chung khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, những thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội cần đặc biệt lưu ý một số nguyên tắc để tránh trượt oan đáng tiếc.

 
 
Hà Nội và nhiều địa phương miễn giảm học phí, phụ huynh bớt gánh lo mùa dịch
icon

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh các cấp sẽ được miễn, giảm 50% học phí trong năm học 2021 - 2022. Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn học phí cả năm cho học sinh các cấp học.

 
Thí sinh tuyển thẳng đã xác nhận nhập học có thể rút hồ sơ để xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp?
icon

Hiện nhiều thí sinh đã xác nhận nhập học bằng tuyển thẳng lại mong muốn xin rút hồ sơ xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp để vào đúng trường, đúng ngành mà mình mong muốn.

 
Dạy học trực tuyến với lớp 1 tối đa 3 tiết/ngày
icon

“Thời gian tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hướng dẫn cụ thể với việc dạy học trực tuyến năm học mới trong đó học sinh lớp 1 chỉ dạy tối đa 3 tiết/ngày”, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng GDPT - Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay.

 
Ngành Sư phạm có nhiều ưu đãi thu hút thí sinh, điểm chuẩn có tăng vọt?
icon

Ngành sư phạm bỗng dưng thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh bởi từ năm học này sinh viên sư phạm ngoài được miễn học phí còn được trợ cấp thêm 3,36 triệu/tháng tiền sinh hoạt. Vậy điểm chuẩn ngành sư phạm có tăng?

 
Quảng Ninh: Trao xe đạp cho 60 học sinh mồ côi, khuyết tật
icon

Sáng 31/8, tại TP Uông Bí, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh phối hợp UBND TP Uông Bí tổ chức trao tặng góc học tập, xe đạp và khen thưởng cho học sinh mồ côi, khuyết tật học giỏi trên địa bàn.