Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

Theo quyết định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường học trên địa bàn phải tổ chức kiểm tra học kỳ xong trước ngày 9/5. Nhiều trường phải điều chỉnh lịch thi để "về đích" đúng thời gian sở yêu cầu.

Ngay sau hướng dẫn của sở, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) lập tức thay đổi lịch kiểm tra học kỳ diễn ra từ ngày 6/5 đến 9/5. Ngày 6/5, học sinh khối 10 và 11 làm bài thi môn Toán, Sử. Ngày 7/5, học sinh làm bài 3 môn Hóa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Ngày 8/5, học sinh làm bài 3 môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cũng động viên học sinh, phụ huynh cố gắng để hoàn thành trọn vẹn năm học. Ông cho biết nhà trường cũng điều chỉnh lại cấu trúc đề, giảm độ khó và thang điểm phù hợp. Trường sẽ bỏ hoặc thay thế một số câu khó trong đề thi để học sinh yên tâm, thoải mái làm bài.

thi hoc ky don dap anh 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Du làm bài kiểm tra học kỳ II. (Ảnh: NTCC)

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), THPT Marie Cuire (quận 3) cũng sẽ hoàn thành đợt kiểm tra cuối kỳ vào ngày 8/5, sớm hơn so với dự tính ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, thời gian kiểm tra học kỳ II của trường THCS Nguyễn Du (quận 1) phải kéo dài đến 11/5. Để hoàn thành trước 9/5, trường phải điều chỉnh, cho học sinh kiểm tra vào cả thứ 7 và ghép thêm môn vào các buổi kiểm tra.

Học sinh lớp 8 của trường phải thi 3 môn trong một buổi sáng và liên tục trong 2 ngày. Sáng 7/5, lớp 8 thi ba môn Anh văn, Sinh học, Công nghệ. Sáng hôm sau, các em tiếp tục thi ba môn Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Ông Đỗ Thế Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) cho biết những ngày qua trường đã cố gắng dồn lịch kiểm tra để đẩy nhanh tiến độ. Đến hết ngày 7/5, học sinh đã kiểm tra xong những môn chính. Ngày thứ bảy và chủ nhật, một số lớp còn kiểm tra môn Tin học.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, cho hay các trường tiểu học trên địa bàn đến chiều 7/5 đã hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, bắt đầu nghỉ từ ngày 8/5. Ngày 10/5, các trường triển khai dạy học trực tuyến.

Trong khi đó, các trường THCS vẫn còn một số môn thi phải kéo dài đến sáng 8/5, sau đó học sinh cũng được nghỉ.

 

"Những ngày vừa qua do các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nên cũng có việc học sinh phải thi 2-3 môn trong ngày. Đối với bậc tiểu học có hai môn quan trọng là Toán và Tiếng Việt. Tôi đã yêu cầu hiệu trưởng sắp xếp không thi 2 môn này chung một ngày", ông Dân nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho biết vì tình hình gấp gáp, phòng giáo dục cũng trao đổi các trường xem xét mức độ kiểm tra và thang điểm một cách tương đối, phù hợp với tình hình hiện tại và năng lực, thời gian ôn tập của học sinh.

Tương tự, các trường tiểu học trên địa bàn quận 4 cũng đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II. Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

"Sau đợt nghĩ lễ, dự đoán được tình hình nên phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ cho học sinh nên không có tình trạng bị động. Một số trường THCS còn kiểm tra đến ngày mai, sau đó cũng được cho nghỉ", bà Phạm Thúy Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 4 nói.

Tại địa bàn quận Bình Tân, từ ngày mai, học sinh tiểu học, THCS được cho nghỉ ở nhà vì các trường đã hoàn tất việc kiểm tra học kỳ. Giáo viên vẫn phải vào trường để chấm thi.

"Dự báo tình hình dịch bệnh có thể căng thẳng trở lại nên phòng giáo dục đã cho các đơn vị tổ chức kiểm tra trước đợt nghỉ lễ một tuần. Trở lại trường sau đợt nghỉ lễ, các trường tiếp tục kiểm tra những môn còn lại nên lịch thi rải rác, không dồn dập", ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, thông tin.

Chiều 6/5, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục dạy học trực tuyến.

Riêng với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (với trường THPT và trường liên cấp) hoặc phòng giáo dục và đào tạo (với trường THCS).

Các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

tp.hcm

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?
icon

Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

 
 
Ôn thi vào lớp 10 môn Văn: Mẹo đưa dẫn chứng thuyết phục trong bài văn nghị luận xã hội
icon

Dẫn chứng có vai trò rất quan trọng trong một bài văn nghị luận xã hội, giúp người viết/nói truyền tải trọn vẹn thông điệp tới người đọc/nghe, tạo thêm sức thuyết phục.

 
 
Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?
icon

Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

 
Vì sao không cho HS thi online xong mới nghỉ hè: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Việc Hà Nội cho học sinh nghỉ hè khi chưa thi học kỳ II khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu rõ các lý do của việc chọn phương án này chứ không phải cho phép tổ chức thi online.

 
Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

 
Hà Nội quyết định cho học sinh được nghỉ hè sớm từ 15/5
icon

Khoảng 2 triệu học sinh Hà Nội, từ mầm non đến THPT sẽ nghỉ hè từ ngày 15/5, sớm hơn kế hoạch ban đầu gần nửa tháng.  

 
Xôn xao vụ nữ sinh xăm hình bị 'buộc thôi học': Cha mẹ làm gì khi con đòi xăm hình?
icon

Một nữ sinh lớp 11 trường tư trên địa bàn TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa bị 'buộc thôi học' vì xăm hình rồi đăng hình ảnh lên mạng xã hội.