Dồn dập kiểm tra ngày 3 môn, nhiều trường tại TP.HCM nghỉ hè sớm

Trong thời gian ngắn, các trường phải tổ chức kiểm tra học kỳ dẫn đến việc dồn lịch thi. Từ ngày mai, học sinh nhiều trường tiểu học, THCS ở TP.HCM đã được nghỉ.

Theo quyết định của Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường học trên địa bàn phải tổ chức kiểm tra học kỳ xong trước ngày 9/5. Nhiều trường phải điều chỉnh lịch thi để "về đích" đúng thời gian sở yêu cầu.

Ngay sau hướng dẫn của sở, trường THPT Nguyễn Du (quận 10) lập tức thay đổi lịch kiểm tra học kỳ diễn ra từ ngày 6/5 đến 9/5. Ngày 6/5, học sinh khối 10 và 11 làm bài thi môn Toán, Sử. Ngày 7/5, học sinh làm bài 3 môn Hóa, Giáo dục công dân, Tiếng Anh. Ngày 8/5, học sinh làm bài 3 môn Sinh học, Địa lý, Vật lý.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng nhà trường cũng động viên học sinh, phụ huynh cố gắng để hoàn thành trọn vẹn năm học. Ông cho biết nhà trường cũng điều chỉnh lại cấu trúc đề, giảm độ khó và thang điểm phù hợp. Trường sẽ bỏ hoặc thay thế một số câu khó trong đề thi để học sinh yên tâm, thoải mái làm bài.

thi hoc ky don dap anh 1

Học sinh trường THPT Nguyễn Du làm bài kiểm tra học kỳ II. (Ảnh: NTCC)

Học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), THPT Marie Cuire (quận 3) cũng sẽ hoàn thành đợt kiểm tra cuối kỳ vào ngày 8/5, sớm hơn so với dự tính ban đầu.

Theo kế hoạch ban đầu, thời gian kiểm tra học kỳ II của trường THCS Nguyễn Du (quận 1) phải kéo dài đến 11/5. Để hoàn thành trước 9/5, trường phải điều chỉnh, cho học sinh kiểm tra vào cả thứ 7 và ghép thêm môn vào các buổi kiểm tra.

Học sinh lớp 8 của trường phải thi 3 môn trong một buổi sáng và liên tục trong 2 ngày. Sáng 7/5, lớp 8 thi ba môn Anh văn, Sinh học, Công nghệ. Sáng hôm sau, các em tiếp tục thi ba môn Hóa học, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Ông Đỗ Thế Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh) cho biết những ngày qua trường đã cố gắng dồn lịch kiểm tra để đẩy nhanh tiến độ. Đến hết ngày 7/5, học sinh đã kiểm tra xong những môn chính. Ngày thứ bảy và chủ nhật, một số lớp còn kiểm tra môn Tin học.

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8, cho hay các trường tiểu học trên địa bàn đến chiều 7/5 đã hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, bắt đầu nghỉ từ ngày 8/5. Ngày 10/5, các trường triển khai dạy học trực tuyến.

Trong khi đó, các trường THCS vẫn còn một số môn thi phải kéo dài đến sáng 8/5, sau đó học sinh cũng được nghỉ.

 

"Những ngày vừa qua do các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra nên cũng có việc học sinh phải thi 2-3 môn trong ngày. Đối với bậc tiểu học có hai môn quan trọng là Toán và Tiếng Việt. Tôi đã yêu cầu hiệu trưởng sắp xếp không thi 2 môn này chung một ngày", ông Dân nói.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho biết vì tình hình gấp gáp, phòng giáo dục cũng trao đổi các trường xem xét mức độ kiểm tra và thang điểm một cách tương đối, phù hợp với tình hình hiện tại và năng lực, thời gian ôn tập của học sinh.

Tương tự, các trường tiểu học trên địa bàn quận 4 cũng đã hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II. Học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 8/5.

"Sau đợt nghĩ lễ, dự đoán được tình hình nên phòng giáo dục đã chỉ đạo các trường tập trung tổ chức kiểm tra học kỳ cho học sinh nên không có tình trạng bị động. Một số trường THCS còn kiểm tra đến ngày mai, sau đó cũng được cho nghỉ", bà Phạm Thúy Hà, Phó trưởng phòng GD&ĐT quận 4 nói.

Tại địa bàn quận Bình Tân, từ ngày mai, học sinh tiểu học, THCS được cho nghỉ ở nhà vì các trường đã hoàn tất việc kiểm tra học kỳ. Giáo viên vẫn phải vào trường để chấm thi.

"Dự báo tình hình dịch bệnh có thể căng thẳng trở lại nên phòng giáo dục đã cho các đơn vị tổ chức kiểm tra trước đợt nghỉ lễ một tuần. Trở lại trường sau đợt nghỉ lễ, các trường tiếp tục kiểm tra những môn còn lại nên lịch thi rải rác, không dồn dập", ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, thông tin.

Chiều 6/5, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục dạy học trực tuyến.

Riêng với học sinh lớp 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy điều kiện cụ thể, hiệu trưởng có thể cân nhắc, xây dựng phương án tổ chức học trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (với trường THPT và trường liên cấp) hoặc phòng giáo dục và đào tạo (với trường THCS).

Các trường chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, tuân thủ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

tp.hcm

 
List comment
 
 
Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Vàng kỳ thi quốc tế
icon

UBND TP Hà Nội vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho 6 học sinh và 8 cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực năm 2021.

 
 
Nữ sinh Ngoại thương vinh dự phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị
icon

Nữ sinh Phùng Trang Linh vinh dự đại diện thanh niên Việt Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị Giải trừ quân bị với chủ đề “Thanh niên và Giải trừ quân bị”.

 
 
Dự đoán điểm chuẩn Học viện Tài chính 2021 thấp nhất 20 điểm
icon

Theo dự đoán của TS. Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện Tài chính thì điểm chuẩn vào trường năm nay khả năng thấp nhất là 20 điểm.

 
 
13h ngày mai sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, 13h trưa mai (16/8) sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2, khi đó các thí sinh dự thi đợt 2 có thể tra cứu điểm của mình.

 
 
Có một 1 kiến thức địa lý mà rất nhiều người không biết
icon

Khi được hỏi về thủ đô của Nhật Bản, hầu hết mọi người đều bật luôn câu trả lời là: Tokyo!

 
 
Gần 30 địa phương công bố lịch tựu trường của học sinh các cấp
icon

Theo thống kê, đến hôm nay đã có gần 30 địa phương công bố lịch tựu trường. Theo đó,  Sơn La là tỉnh cho học sinh tựu trường sớm nhất, từ 16/8. Trong khi đó, Long An lùi ngày bắt đầu năm học mới muộn nhất, đến 17/9.

 
Người thầy dậy từ 5h sáng, xỏ vội đôi dép tổ ong đi tiếp tế lương thực cho xóm trọ nghèo
icon

Dịch bệnh khiến nhiều nơi tại TP.HCM bị phong tỏa, kéo theo đó là nhiều người lao động tự do mất việc làm, rơi vào tình cảnh khó khăn chồng chất

 
Dự kiến điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Hà Nội năm nay
icon

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2021. Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ từ 18 - 23 tùy từng ngành.

 
Cuộc sống du học sinh Việt 'mắc kẹt' ở nước ngoài: Đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu!
icon

Dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những du học sinh Việt 'mắc kẹt' tại nước ngoài. Vậy nên chuyện chi tiêu tiết kiệm mùa dịch đang được các em áp dụng triệt để.

 
Năm học mới sinh viên sư phạm phấn khởi vì được hỗ trợ 3,6 triệu đồng/ tháng
icon

Ngoài việc được miễn học phí, từ năm học 2021-2022, sinh viên nhóm ngành sư phạm được hỗ trợ thêm 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí.