Câu hỏi tuyển dụng của Apple: ‘62-63=1’

Đây là câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư phát triển phần mềm tại Apple.
Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng

Apple là một trong những tập đoàn uy tín nhất trên thế giới. Do đó, việc có một vị trí làm việc tại đây không hề dễ dàng. Thông thường, Apple sẽ đặt ra những câu hỏi tuyển dụng vừa liên quan đến kỹ thuật (dựa trên kinh nghiệm của ứng viên trong quá khứ) vừa kết hợp một số câu đố mẹo để kiểm tra phản ứng của họ.

Nếu phỏng vấn để trở thành nhân viên làm việc tại các cửa hàng bán lẻ của Apple, bạn sẽ phải trả lời rất nhiều câu hỏi về cách ứng xử với một khách hàng đang không hài lòng.

Tờ Business Insider đã tổng hợp một loạt câu hỏi tuyển dụng mà các ứng viên từng phỏng vấn tại Apple chia sẻ trên Glassdoor. Đây được coi là những câu hỏi "khó nhằn" nhất mà tập đoàn đưa ra để đánh giá ứng viên.

Để trở thành nhân viên Apple, bạn phải trải qua vòng phỏng vấn "cân não".

Trong số đó, có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"62 – 63 = 1; chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm cho phép tính này trở thành đúng" – Câu hỏi dành cho ứng viên Kỹ sư phát triển phần mềm. Và câu trả lời là chuyển con số 62 thành 26 (2 mũ 6 = 64), đem trừ đi 63 ra kết quả là 1.

Dưới đây là những câu hỏi khác nằm trong "thử thách" của Apple:

Câu hỏi dành cho ứng viên kỹ sư thiết kế sản phẩm: "Chúng tôi có một tách cà phê nóng và một ly sữa lạnh vừa được đưa ra từ tủ lạnh, để chúng ở nhiệt độ phòng. Khi nào chúng ta nên thêm sữa vào cà phê để có sự kết hợp tuyệt vời nhất? Ngay từ đầu, chờ một lúc hay chờ lâu hơn?".

Ứng viên tư vấn giải pháp: "Tòa nhà Empire State nặng bao nhiêu?".

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 2.

Tòa Empire State.

Ứng viên bán lẻ: "Bạn sẽ chọn là siêu anh hùng nào và tại sao?".

Ứng viên Apple Genius: "Giải thích khái niệm RAM là gì cho một đứa trẻ năm tuổi".

Ứng viên kỹ sư hệ thống: "Cánh máy bay hoạt động như thế nào?".

Ứng viên kỹ thuật phần cứng: "Nêu 5 cách để đo lượng xăng còn lại trong ô tô".

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Nếu có 2 quả trứng và muốn tìm ra đâu là tầng cao nhất mà từ đó khi thả trứng xuống không bị vỡ, bạn sẽ làm thế nào? Đâu là giải pháp tối ưu nhất?".

Ứng viên giám đốc cung ứng toàn cầu: "Có bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi ngày?".

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Có 100 đồng xu lẫn lộn trên bàn, trong đó 10 đồng sấp và 90 đồng ngửa. Bạn không hề biết đồng nào sấp hay ngửa và cũng không được sờ vào hay nhìn đồng xu. Làm thế nào để chia 100 đồng xu đó thành 2 phần mà phần nào cũng có số lượng mặt sấp như nhau?".

 

Ứng viên kỹ sư quản lý chất lượng phần mềm: "Có 3 chiếc hộp, 1 hộp đựng táo, 1 hộp đựng cam và 1 hộp đựng cả táo và cam. Cả 3 hộp đều bị dán sai nhãn và không thể phân biệt được bên trong đựng gì. Bạn chỉ được mở đúng 1 hộp, không được nhìn vào bên trong và lấy ra 1 quả duy nhất. Làm sao để khi chỉ vừa nhìn vào quả đó, bạn có thể đoán được chính xác hộp nào đựng quả gì?".

Ứng viên kỹ sư xây dựng: "Bạn có thông minh không?".

Ứng viên kỹ sư cơ khí: "Đặt một cốc nước lên bàn xoay và bắt đầu tăng tốc. Điều gì xảy ra đầu tiên: Chiếc cốc trượt ra, lật úp hay nước bắn ra ngoài?".

Ứng viên cố vấn Apple: "Điều gì quan trọng hơn, khắc phục vấn đề của khách hàng hay tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng?".

Ứng viên chuyên gia: "Tại sao Apple lại đổi tên từ Apple Computers Incorporated thành Apple Inc.?"

Ứng viên giám đốc dự án kỹ thuật: "Ngày tuyệt vời và tồi tệ nhất của bạn trong 4 năm qua là gì?".

Ứng viên chuyên gia: "Khi bước vào Apple Store với tư cách là khách hàng, bạn cảm thấy điều gì đầu tiên?".

Câu hỏi tuyển dụng ‘cân não’ bậc nhất của Apple: ‘62-63=1’, chỉ di chuyển một chữ số, hãy làm phép tính trên trở thành đúng - Ảnh 4.

Một cửa hàng Apple tại Mỹ.

Ứng viên kỹ sư phần mềm: "Tại sao bạn muốn gia nhập Apple? Bạn sẽ bỏ lỡ điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn?".

Ứng viên trợ lý hành chính: "Loại kem yêu thích của bạn là gì?".

Ứng viên chuyên viên kỹ thuật: "Kể lại một lần bạn làm tổn thương một người bạn. Bạn đã xử lý ra sao?".

Ứng viên chuyên viên kỹ thuật: "Thiết bị Apple yêu thích của bạn là gì? Tại sao?".

Ứng viên quản lý dự án cấp cao: "Kể về một lần thất bại thảm hại của bạn".

Ứng viên cố vấn tại AppleCare: "Bước khắc phục sự cố đầu tiên mà bạn thực hiện nếu ai đó nói rằng Wi-fi của họ không hoạt động trên iPhone".

Ứng viên tài chính: "Giá cổ phiếu của Apple là bao nhiêu?".

Những câu hỏi thú vị 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến khán giả nhớ mãi

Những câu hỏi thú vị 'Đường lên đỉnh Olympia' khiến khán giả nhớ mãi

Chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' luôn biết cách "gây khó" thí sinh và khán giả theo dõi bằng những câu hỏi thú vị, câu đố mẹo cần sự tỉnh táo và trả lời nhanh như chớp.

Theo doanhnghieptiepthi.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
 
 
 
 
Quảng Bình: Xôn xao chuyện hiệu trưởng nhắn tin rủ nữ giáo viên ra đê chơi
icon

Loạt tin nhắn của thầy hiệu trưởng gửi nữ giáo viên, rủ ra bờ đê chơi, được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều.

 
 
Tối nay, học sinh lớp 12 Hà Nội tiến hành kiểm tra học kỳ trực tuyến kết thúc năm học
icon

Học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ thi khảo sát trực tuyến từ tối nay (ngày 28/5) đến 30/5/2021 và kết thúc năm học 2020- 2021.

 
 
Từ Hoài Linh lùm xùm tiền từ thiện, khui loạt 'vận đen' của Shopee liên quan người nổi tiếng
icon

Cư dân mạng mới có một phát hiện trùng hợp về những nghệ sĩ, người nổi tiếng làm đại diện hình ảnh, quảng cáo cho Shopee gặp chuyện xui xẻo hoặc bị dính 'phốt'

 
 
MXH xôn xao vụ lộ clip nóng: Không có gì là bảo mật, nhất là khi người quay có ý đồ riêng từ đầu
icon

Ngày 27/5 cộng đồng mạng rầm rộ truy tìm thông tin về một người mẫu lộ clip nóng. Liên quan tới vấn đề này, nhiều chuyên gia cho rằng việc quay clip nóng hầu hết ngay từ đầu đã có mục đích riêng.

 
Dương Triệu Vũ, Đoàn Ngọc Hải và dàn sao bảo vệ NS Hoài Linh: Xin cho cơ hội giãi bày, sửa sai, đừng dồn tới chân tường
icon

Dàn sao Vbiz và ông Đoàn Ngọc Hải liên tục có những chia sẻ dài nhằm bày tỏ quan điểm giữa lùm xùm của NS Hoài Linh. Riêng danh ca Elvis Phương còn viết tận 5 lá thư tay.

 
Tưởng 'hái ra tiền', bạn trẻ kể chuyện ít người biết khi làm shipper mùa dịch
icon

Khách hàng thả giỏ từ tầng 4 xuống để lấy đồ, tránh tiếp xúc với shipper, còn cẩn thận gửi thêm tiền tip nhưng thả giỏ được nửa đường thì gió thổi tiền bay mất...

 
Ngành học nghe tên đã thấy ngưỡng mộ, nhân lực khan hiếm nhưng vẫn bị nhiều sĩ tử bỏ qua
icon

Một ngành học lọt top 6 ngành được quan tâm nhất trong tương lai, ra trường được săn đón, chức danh thì khiến nhiều người ngưỡng mộ... nhưng vì sao nhân lực năm nào cũng 'cung không đủ cầu'?

 
Đề Văn năng khiếu được khen hay: '200 năm nữa chỉ còn 5 cuốn sách sống sót'
icon

Mọi thứ thay đổi nhanh đến nỗi sách hôm nay sẽ bị lãng quên trong 100 năm tới. Chỉ rất ít cuốn sách còn được tìm đọc. 200 năm nữa, trong số sách thời đại này chỉ còn 5 cuốn sống sót được.