Giới trẻ và Triệu kết nối đến Trường Sa

Từ nay đến 30/11, cộng đồng Mạng xã hội Zing Me sẽ cùng thể hiện tình yêu với Trường Sa bằng cách đặt 2 triệu ảnh đại diện của thành viên lên bản đồ Việt Nam và kêu gọi đóng góp để cùng xây dựng Trường Sa.

Giới trẻ và Triệu kết nối đến Trường Sa

Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

Nghệ sĩ cả nước ào ạt đến với "Tình yêu Trường Sa"

Chiến dịch Triệu kết nối đến Trường Sa do mạng xã hội (MXH) Zing Me phát động sẽ diễn ra từ nay đến ngày 30/11 tại địa chỉ http://go.zing.vn/ketnoitruongsa.

Giới trẻ và Triệu kết nối đến Trường Sa

Trang chủ của chiến dịch

Thành viên Zing Me tham gia chương trình sẽ hiển thị ảnh đại diện của mình trên bản đồ Việt Nam (bao gồm cả lãnh hải) và mỗi ảnh đại diện hiển thị tại một phần trên bản đồ Tổ quốc.

Để hình ảnh của mình được xuất hiện trên tấm bản đồ Việt Nam, các thành viên Zing Me phải cập nhật các thông tin thật như: ảnh đại diện, họ tên, ngày sinh, nơi ở, trường học…

Song song với việc hiển thị ảnh đại diện trên bản đồ Việt Nam, các thành viên cũng có thể có những đóng góp thiết thực cho Trường Sa, thông qua việc hưởng ứng cùng Quỹ cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam - VNIF ủng hộ kinh phí cho chương trình Góp đá xây Trường Sa.

“Chúng tôi mong muốn thành viên Zing Me cung cấp thông tin của mình trên bản đồ tổ quốc nhằm biểu hiện lòng tự hào là công dân Việt Nam. Chiến dịch Triệu kết nối đến Trường Sa cũng nhằm tạo điều kiện để các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội thể hiện khát khao bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc", ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc công ty VNG – đơn vị chủ quản mạng xã hội Zing Me chia sẻ.

Giới trẻ và Triệu kết nối đến Trường Sa

Bản đồ ảnh đại diện - Cách thể hiện tình yêu nước độc đáo của giới trẻ

Ông Khải cũng hy vọng, với 9,1 triệu thành viên đang hoạt động trên MXH Zing Me, chiến dịch sẽ là một cầu nối để Trường Sa gần hơn trong lòng những người yêu nước, yêu biển đảo, lan tỏa rộng khắp đến với giới trẻ.

Chiến dịch Triệu kết nối đến Trường Sa là một hoạt động tiếp nối tinh thần yêu nước của cộng đồng mạng Việt Nam vì vào các ngày lễ lớn hàng năm của đất nước như Quốc khánh 2/9, lễ 30/4… cộng đồng Zing Me đều phát động phong trào treo cờ tổ quốc lên ảnh đại diện.

Được biết, bản đồ Việt Nam hiển thị ảnh đại diện của cộng đồng là ứng dụng đầu tiên trên MXH tại Việt Nam được xây dựng vì tinh thần yêu nước.

Thanh Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !