Giới trẻ si mê “nhạc trộn”

Dựa trên khả năng mở nhiều cửa sổ, chạy nhiều bài hát cùng một lúc của trình duyệt internet, hiện nay giới trẻ đã tìm tòi ra một cách nghe nhạc mới: “Nhạc trộn”

Giới trẻ si mê “nhạc trộn”

“Nhạc trộn” có nghĩa là mở cùng một lúc 2 bài file nhạc để nghe hòa âm. Trong đó, thông thường một file là âm thanh nền của tự nhiên như: âm thanh trong rừng cây, âm thanh mưa… file còn lại là một bản nhạc không lời hoặc có lời mà mình thích phù hợp với nhạc nền đó. Khi hai file nhạc này trộn với nhau nghe đồng thời sẽ tạo ra hiệu ứng âm thanh rất tuyệt vời.

Giới trẻ si mê “nhạc trộn”

Nghe "nhạc trộn" kết hợp cùng xem tranh theo chủ đề bản nhạc

tạo ra cảm xúc tuyệt với

Nguyễn Quỳnh Vân, sinh viên năm thứ 3 ĐH Thăng Long cho biết: “Nghe nhạc theo cách này như được nghe “âm thanh nổi”, nó tạo ra những cảm xúc tuyệt vời khó diễn tả được. Nó cũng khác hoàn toàn với việc lồng nhạc nền trực tiếp vào bài hát hay bản nhạc. Vì khi lồng trực tiếp vào như thế nghe âm thanh nó cứ bị bẹt”.

Còn sinh viên năm cuối khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Quốc dân thì cho biết: “Đó là những bản nhạc như được cất lên trực tiếp từ cuộc sống. Nó khiến mình đắm chìm vào những không gian lớn. Bí quyết và quan trọng nhất ở đây chính là nhạc nền. Những bản nhạc có trở thành tuyệt vời hay không đều do nhạc nền quyết định hết. Chính vì vậy, cần liên tục cập nhật, kiếm tìm cho mình thật nhiều những “không gian” nhạc nền để có thể nghe được bất cứ bài hát nào”.

Thưởng thức cách nghe nhạc này vô cùng đơn giản, chỉ cần có tai nghe, và máy tính nối mạng Internet. Theo hướng dẫn của Quỳnh Vân: Trước hết, sử dụng công cụ tìm kiếm Google tìm "Rainy Mood". Tiếp theo, mở thêm tab mới hoặc cửa sổ mới tìm kiếm “Kiss the Rain by Yiruma”.

Công việc còn lại chỉ là bật cùng lúc hai file âm thanh này với nhau và ta sẽ có một bản nhạc giữa ngày mưa nghe buồn man mác. Hoặc cũng có thể nghe "Kiss the Rain by Yiruma” với “Foresty Mood” ta sẽ có một bản nhạc buồn trong rừng… Ngoài ra còn rất nhiều cách kết hợp khác mà mỗi người được tự do sáng tạo về tìm kiếm. “Khả năng sáng tạo các bạn nhạc mê người này là vô cùng vô tận, đó cũng là một phần lí do khiến các bạn trẻ say mê nó”, Quỳnh Vân nhấn mạnh.

Vũ Chương

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !